Quy đinh về thời gian tập sự cấp chứng chỉ hành nghề Y – Dược của Bộ Y tế

15091

Ngày 15/12/2016 Bộ Y tế ban hành thông tư Số: 43/2016/TT-BYT về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế để cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược.

Chứng chỉ hành nghề y dược là gì?

Chứng chỉ hành nghề Y, Dược là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Pháp lệnh này.

Chứng chỉ hành nghề y dược
Chứng chỉ hành nghề y dược

Thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế

  1. Người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp y sĩ (hạng IV), điều dưỡng (hạng IV), dược (hạng IV), hộ sinh (hạng IV), kỹ thuật y (hạng IV), dinh dưỡng (hạng IV), dân số viên (hạng IV) phải thực hiện thời gian tập sự 06 (sáu) tháng.
  2. Người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp bác sĩ (hạng III), bác sĩy học dự phòng (hạng III) phải thực hiện thời gian tập sự 09 (chín) tháng.
  3. Người trúng tuyển chức danh nghề nghiệp y tế công cộng (hạng III), dược sĩ (hạng III), điều dưỡng (hạng III), hộ sinh (hạng III), kỹ thuật y (hạng III), dinh dưỡng (hạng III), dân số viên (hạng III) phải thực hiện thời gian tập sự 12 (mười hai) tháng.

Thi gian tập sự trong một số trưng hợp có thời gian nghỉ gián đoạn trong quá trình tập sự.

– Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội.

– Thời gian nghỉ ốm từ 03 ngày trở lên.

– Thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

 Thời gian tiếp tục tập sự được thực hiện ngay sau khi người trúng tuyển đã hết thời gian nghỉ theo quy định tại Khoản này. Người đứng đầu cơ sở y tế quyết định thời điểm tiếp tục thực hiện tập sự đối với những trường hợp chưa đủ thời gian tập sự.

Các trường hp được miễn thực hiện chế độ tập sự

Người trúng tuyển được miễn thực hiện chế độ tập sự khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  1. Đã có thời gian làm chuyên môn y tế trong các cơ sở y tế phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng từ đủ 12 tháng trở lên.
  2. Đã được cấp chứng chỉhành nghề có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng và đã có thời gian thực hành từ 12 tháng trở lên để được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Thông tư này của Bộ Y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 01/02/2017.

Ngành Y Dược là một ngành hiện đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, chính vì thế mà Bộ Y Tế đã phối hợp với Bộ Giáo dục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đào tạo nguồn lao động cho ngành này. Một trong số những trường đào tạo có uy tín, được cả hai Bộ công nhận, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với nhiều năm có kinh nghiệm trong việc đào tạo ra những Y Dược sĩ giỏi, giàu đạo đức và chuyên môn, trường luôn lấy phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, giúp thí sinh trau dồi thêm kỹ năng và chuyên môn. Đặc biệt trong năm tới đây, trường sẽ chính thức đưa môn khởi nghiệp vào học chính khóa, điều này sẽ giúp sinh viên định hướng được con đường mình phải đi sau này.

Nguồn: Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913