Quy định thí sinh cần nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

1236
5 (100%) 2 votes

Để kỳ thi và xét tuyển Đại học diễn ra thuận lợi, các sĩ tử 2k cần nắm chắc quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ GĐ&ĐT công bố.

Quy định thí sinh cần nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Quy định thí sinh cần nhớ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Theo như phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ đưa xuống thì vẫn giữ như năm 2017. Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày của tháng 6 năm 2018. Đến đầu tháng 7 các cụm thi sẽ công bố kết quả của các thí sinh.

Đặc biệt trước và trong quá trình diễn ra kỳ thi, trên các trang Tin tức Giáo dục đặc biệt lưu ý đến các thí sinh cần nhớ rằng:

Khi đến làm thủ tục thi, thí sinh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để xử lý.

Khi buổi thi chính thức diễn ra, thí sinh buộc phải có mặt đúng theo quy định về mặt thời gian. Trong trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh không được dự thi buổi đó. Đặc biệt trong 10 phút sau khi phát đề thi là khoảng thời gian để thí sinh kiểm tra và báo lỗi đề thi cho cán bộ coi thi. Những lỗi thiếu trang, rách, hỏng, nhòa, đặc biệt mã đề trong các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên khác nhau, thí sinh phải báo cáo ngay để kịp thời xử lý. Tuy nhiên theo đúng quy định, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp phải có cùng mã đề.

Sau 2/3 thời gian làm bài với môn thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi khu vực thi, nộp lại bài làm kèm theo đề thi và giấy nháp. Tuy nhiên với bài thi trắc nghiệm thì thí sinh không được rời khỏi phòng thi suốt thời gian làm.

Những vật dụng nào được quy định được phép mang vào phòng thi

Thông tin do Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật theo quy định của Bộ về các quy định trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm:

Những vật dụng nào được quy định được phép mang vào phòng thi
Những vật dụng nào được quy định được phép mang vào phòng thi

Vật dụng được phép mang vào phòng thi:  thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Vật dụng không được mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây cháy, nổ, tài liệu, đồ uống có cồn, bút xóa, giấy than, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm

Ngoại trừ môn Ngữ Văn, tất cả các môn còn lại của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh phải ghi nhớ các quy định sau:

Thí sinh điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm
Lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM tốt nghiệp THPT khóa 2015 – 2017 tên Hồng Ngọc chia sẻ: “đối với môn thi trắc nghiệm thì thí sinh chỉ được phép tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Nếu không may tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn”. Đây cũng là quy định của Giáo dục và Đào tạo gửi đến các thí sinh lớp 12 cũng như các trường THPT.

Để đảm bảo thông tin chính xác, thí sinh cần kiểm tra cẩn thận về số lượng câu hỏi có trùng với lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề, các môn thi thành phần của bài tổ hợp đều chung một mã đề. Thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về. Cùng với đó, nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị kỷ luật đình chỉ thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199