Nội dung môn học trong chương trình giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

945

Là ngành đào tạo ngắn trong ngành Dược nên các môn học trong chương trình giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được chú trọng và đề cao tính thực tế.

Chương trình giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thiết kế bài bản
Chương trình giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được thiết kế bài bản

Tổng hợp các môn học ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo quy định của Bộ, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình học áp dụng cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên, đam mê với ngành Dược và mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp để có được tấm bằng Cao đẳng Dược, nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Do tính chất của ngành học cũng như chương trình đào tạo, thời gian học các môn kiến thức khoa học cơ bản đã được học trong chương trình 1 sẽ được rút ngắn để tập trung vào Dược học cơ sở, Kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược học như: 

  • Chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Tương tác qua lại giữa các loại thuốc;
  • Công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các môn học chính trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Độc chất học, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Điều trị học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, …

Thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên, có bảng điểm chương trình học Văn bằng 1 sẽ được miễn các môn học chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ 18 – 20 tháng, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những kiến thức chuẩn nhất về ngành Dược cũng như những kỹ năng tốt nhất để có thể tự tin hành nghề và bắt nhịp nhanh với môi trường làm việc; có được mức lương xứng đáng tại các bệnh viện, công ty dược, trung tâm y tế lớn, nhỏ trên cả nước.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM là đơn vị được đánh giá có nhiều bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp đào tạo cán bộ ngành Y tế . Kể từ khi bắt đầu hoạt động, mỗi năm Nhà trường cung cấp cho ngành không ít cán bộ Dược sĩ trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giỏi, thấm nhuần tư tưởng đạo đức.

Chương trình đào tạo bám sát tình hình thực tế, chú trọng kỹ năng thực hành với mô hình Viện – Trường đã giúp Nhà trường thành công ngay từ khóa đầu tiên, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao, tin tưởng giao phó trọng trách đào tạo cán bộ ngành Y tế trình độ chuyên môn cao; được các nhà tuyển dụng ưu ái. Thực tế đã có rất nhiều sinh viên của Trường giữ được những vị trí quan trọng tại cơ quan làm việc cũng như nhận được mức lương cao hơn so với các bạn trẻ tốt nghiệp cùng ngành khác trường.

Nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn nếu muốn theo đuổi con đường trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau và gửi về Nhà trường sau khi hoàn thành:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Nhà trường sẽ phản hồi sớm nhất ngay sau khi nhận được hồ sơ của thí sinh. Công việc của bạn lúc này chỉ là chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để có thể nhập học!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913