Những yếu tố nào quyết định tới mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng?

355

Mặc dù được đánh giá là ngành có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung, tuy nhiên mức lương của người Dược sĩ được quyết định bởi những yếu tố nào?

Ngành Dược có nhiều tiềm năng và phát triển trong tương lai

Mức lương người Dược sĩ hiện nay

Trên thực tế, để trả lời thắc mắc về “mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, khả năng nhạy bén trong công việc, địa điểm làm việc…

Thu nhập của một Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược hẳn sẽ cao hơn so với mặt bằng xã hội, tuy nhiên để đạt được điều này cũng cần có những sự vất vả, hi sinh, cống hiến. Khi mới ra trường, đa số Dược sĩ ở bất kỳ trình độ nào cũng chỉ có kiến thức chuyên môn được học trong trường còn kinh nghiệm thực tế còn khá non nớt nên mức thu nhập trung bình của các bạn khoảng hơn 5 triệu/tháng, sau vài tháng thử việc và học việc này các bạn Dược sĩ Cao đẳng thường sẽ đạt mức thu nhập 7 – 8 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, các bạn Dược sĩ giỏi chuyên môn sẽ được hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp khác. Bên cạnh đó, những bạn Dược sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, được thực hành nhiều ngay từ khi học như sinh viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể được rút ngắn thời gian học việc và thử việc do tay nghề thực tế tốt.

Bên cạnh đó môi trường làm việc, vị trí làm việc cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới mức thu nhập của Dược sĩ, các bạn làm Dược sĩ bán thuốc sẽ có thu nhập khác các bạn trình dược viên, những người làm việc tại công ty, tập đoàn lớn sẽ có thu nhập khác với những người làm trong quy mô nhỏ hơn…

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để có cơ hội phát triển trong tương lai

Ngành Dược có sự đa dạng trong công việc hiện nay

Trong phạm vi hoạt động nghề nghiệp thì người Dược sĩ có trách nhiệm bán thuốc và giải thích các đơn thuốc do bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể thiểu được và thực hiện đúng theo đơn thuốc đã kê để có được kết quả tốt nhất.

Ngành Dược hiện nay đang rất phát triển, chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp của ngành cũng tiềm năng và có sự đa dạng hơn cả. Dược sĩ sau khi ra trường có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau như: làm việc tại Hiệu thuốc tư nhân, Bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Công ty Dược phẩm, Trình Dược viên, Bào chế viên ở các Công ty sản xuất Dược phẩm…. Công việc phù hợp, mức thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến cao là những gì mà Dược sĩ nhận được so với những công sức bỏ ra.

Để có thể tìm được một công việc phù hợp trong tương lai những thí sinh yêu thích chuyên ngành Dược có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược Pasteur HCM ngay từ hôm nay. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng thời gian tuyển sinh vào tất cả các ngày tuần với điều kiện yêu cầu các em đã tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913