Những yếu tố mà một Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải có

1905
3.1 (61.82%) 11 votes

Để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp thì ngoài việc đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn thì người Dược sĩ cũng cần phải có tâm đức nghề nghiệp mới có thể trở thành một thầy thuốc giỏi chữa bệnh cứu người.

Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý, nắm giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Một Dược sĩ giỏi cần phải dùng kiến thức của mình để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, không màng danh lợi, coi việc giúp đỡ bệnh nhân làm niềm vui của mình.

Con đường để trở thành một Dược sĩ giỏi

Do đặc thù nghề nghiệp của ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy mà để trở thành một Dược sĩ giỏi không phải trong ngày một ngày 2 là được, để trở thành một Dược sĩ giỏi thì người thầy thuốc không chỉ là rèn luyện kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn cần phải trải qua rèn luyện nghiêm túc cũng như bổ sung thêm lượng kiến thức của bản thân ngay cả trong khi bạn đã ra trường đi làm. Để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp thì cần mất một khoảng thời gian khoảng 7 năm để có đủ được lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm xử lý trong các trường hợp khác nhau xảy ra trong quá trình làm việc. 

Theo khoản 1 điều 18 trong Luật Dược thì để có thể đứng tên mở quầy thuốc thì Dược sĩ cần phải tốt nghiệp từ Trung cấp Dược trở lên và phải có 2 năm thực hành chuyên ngành tại các cơ sở công tác về Dược phù hợp. Như vậy để có thể nói rằng dù bạn có tốt nghiệp với trình độ bằng ĐH, CĐ hay Trung cấp cũng không thể đánh giá hết được năng lực của người Dược sĩ mà bạn cần phải có kinh nghiệm thực tiễn chuyên môn tốt. Ví dụ như một người tốt nghiệp Cao đẳng Dược so với 1 người tốt nghiệp ĐH Dược một người học Cao đẳng trong thời gian 3 năm ra trường với kinh nghiệm thực tiễn 2 năm, còn người học ĐH trong 5 năm không có kinh nghiệm thực tiễn khi đi xin việc thì người tuyển dụng họ vẫn sẽ ưu tiên phần nào đó dành cho người học CĐ có kinh nghiệm. Có thể thấy rằng bằng cấp chỉ là một phần đánh giá năng lực của Dược sĩ, quan trọng nhất là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm thực tế và những am hiểu vững chắc về khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học nói chung của người thầy thuốc.

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Ngoài kiến thức chuyên môn thì người Dược sĩ cần phải có thêm những gì? 

Ngoài những yếu tố cần có của một người Dược sĩ như kiến thức chuyên môn và tay nghề thì lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề là điều bắt buộc phải có ở một Dược sĩ giỏi.

  • Lòng nhân đạo và tình thương người

Dược sĩ nói riêng hay tất cả các những người làm trong ngành Y Dược nói chung luôn cần phải có lòng nhân đạo, lòng thương người, luôn đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh để thấy hiểu họ dồn hết tâm huyết để giúp đỡ, chữa trị và chia sẻ với bệnh nhân của mình.

  • Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Một Dược sĩ giỏi còn phải có được khả năng phán đoán nhạy bén, quan sát tốt trước những tình huống khó, đặc biệt như những tình huống bệnh nhân không nói dấu hiệu rõ ràng rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán thuốc. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

  • Sự can đảm, kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì nhẫn nại là những đức tính không thể thiếu không chỉ đối với người thầy thuốc và còn đối với tất cả mọi người trong xã hội. Trong môi trường công việc đầy áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

Nghề Y Dược có lẽ là nghề cần có can đảm nhất. Để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, người thầy thuốc trước tiên phải chiến thắng chính mình. Do đó cần có sự can đảm để Dược sĩ làm tốt công việc của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Không phải chỉ có Đại học mới là con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ giỏi

Đại học không phải con đường duy nhất để có thể giúp bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ của mình bởi vì còn có rất nhiều con đường khác khác để bạn có thể lựa chọn. Để thi đỗ vào trường ĐH Dược thì có lẽ là điều khá là khó khăn đối với các bạn có học lực Trung bình khá, chính vì vậy theo học Cao đẳng Dược sẽ là lựa chọn tốt để giúp bạn nâng cao cánh ước mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Tự hào là địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thắp sáng ngọn lửa đam mê Y Dược của hàng nghìn thí sinh trong quá trình 10 năm phát triển. Dù là ngành nghề nhiều đầu áp lực và khó khăn nhưng Nghề Dược cũng chính là công việc đầy hạnh phúc và vinh quang khi mang lại sức khỏe cho con người.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 có thể đăng ký hồ sơ tuyển sinh Y dược tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199