Những lý do thường gặp khiến việc kinh doanh nhà thuốc dễ thất bại

285

Kinh doanh nhà thuốc tuy là mô hình mang đến thu nhập cao nhưng thực tế cho thấy rằng không ít nhà thuốc đã nhanh chóng thất bại sau một thời gian ngắn mở cửa. Vậy nguyên nhân do đâu?

Kinh doanh nhà thuốc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người

Kinh doanh khi chưa đủ kỹ năng

 Những người trẻ thường có suy nghĩ chưa thấu đáo và dễ nóng vội mà quên mất rằng muốn khởi nghiệp thành công thì trước nhất bản thân phải thật am hiểu về lĩnh vực mà bản thân theo đuổi, kinh doanh. Đối với nghề kinh doanh Dược phẩm, nếu như không có đủ kiến thức về dược học, dược phẩm, không trải qua thời gian trau dồi nghề trên giảng đường và thực tế thì rất khó để có được thành công.

Hiện nay khi nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao thì người Dược sĩ muốn thành công cần phải có trình độ ít nhất từ bậc Cao đẳng, tốt nghiệp Cao đẳng Dược sĩ trở lên. Ngoài trình độ kiến thức thì người Dược sĩ cần trau dồi thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ, khả năng nắm bắt tâm lý…

Với những yêu cầu khắt khe trong nghề nên hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã chủ động học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ cho bản thân mình.

Nóng vội trong vấn đề kinh doanh

Một điều vô cùng cần thiết và quan trọng để việc kinh doanh Nhà thuốc đi đến thành công chính là có sự chuẩn bị chu toàn mọi thứ. Trước tiên, nếu bản thân chỉ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì bạn không nên nóng vội kinh doanh quầy thuốc ngay mà cần đi bán thuốc thuê để học hỏi kinh nghiệm và biết rõ về những vấn đề bất cập trong việc vận hành một quy trình Nhà thuốc.

Khi đã hiểu được những khó khăn, hạn chế cũng như tìm được hướng giải quyết, lúc này bạn mới nên bắt tay vào mở quầy thuốc riêng. Như thế sẽ không bỡ ngỡ và có thể duy trì được quầy thuốc phát triển tốt hơn.

Để nhà thuốc kinh doanh được thành công cần có chiến lược riêng

Thiếu vốn

Vốn là một vấn đề rất quan trọng góp phần trong việc quyết định nhà thuốc của bạn có thể duy trì được hay không.Ngoài số vốn ban đầu bỏ ra như: thuê mặt bằng, lấy hàng, chi phí điện nước, bạn cũng cần có thêm một số vốn nhỏ để duy trì trong thời gian đầu. Bởi khi mới mở nhà thuốc sẽ chưa thể tạo được lương khách ổn định nên rất dễ lỗ trong những tháng đầu tiên. Nếu lúc này cửa hàng không đủ vốn để xoay vòng sẽ rất dễ bị đóng cửa.

Vì thế khi có ý định bắt tay vào kinh doanh quầy thuốc bạn cần lưu ý các vấn đề trên. Khắc phục được hạn chế và sáng tạo trong quá trình kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà thuốc.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913