Những lưu ý đặc biệt khi đăng ký tuyển sinh ĐH năm 2020

379

Ở thời điểm hiện tại thí sinh đã bắt đầu đăng ký THPT, xét tuyển CĐ, ĐH. Năm nay quy chế tuyển sinh có nhiều điểm mới nên thí sinh đặc biệt lưu ý.

Năm 2020 Y dược được đánh giá là có mức điểm chuẩn và học phí cao

Nhóm ngành Y dược chú ý học phí

Nhóm ngành Y dược luôn được đánh giá áp dụng mức điểm chuẩn cao. Ví như năm 2019, điểm chuẩn vào trường ĐH Y Hà Nội cao nhất là  ngành Y đa khoa 26,75 điểm. Ngành Y đa khoa cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH Y dược TPHCM năm 2019 với 26,7 điểm. Những trường đào tạo y dược khác có điểm chuẩn đều ở mức từ 23 điểm trở lên. Đối với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Nhà trường vẫn giữ nguyên quy chế tuyển sinh của Bộ, tiến hành xét tuyển thẳng các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… thông qua học bạ THPT.

Năm nay mức học phí ngành Y dược cũng gây ra nhiều tranh cãi như: Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chính sách học phí mới với 2 ngành cao nhất là Răng Hàm Mặt  70.000.000đ/năm và ngành Y học 68.000.000đ/năm cho năm học 2020-2021. Khoa Y dược, ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đào tạo chất lượng cao nên học phí lên đến 88 triệu đồng/năm. Trong khí đó ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur dự đoán mức học phí năm nay của Nhà trường có thể sẽ được giữ nguyên hoặc chỉ tăng nhẹ, phù hợp với chất lượng đào tạo.

Năm nay các trường quân đội chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1

Quy định riêng khối trường An ninh quốc phòng

Năm nay các trường quân đội chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng cao nhất và có qua sơ tuyển. Tuy nhiên, qua các mùa tuyển sinh, sai sót thí sinh thường mắc là có tham gia sơ tuyển nhưng không đăng ký nguyện vọng 1. Hoặc có đăng ký nguyện vọng 1 nhưng không qua sơ tuyển. Đối với trường hợp có qua sơ tuyển nhưng đăng ký chưa chuẩn, thí sinh vẫn còn cơ hội để tham gia xét tuyển vào trường quân sự vì có một lần điều chỉnh nguyện vọng khi có điểm thi. Nhưng với những thí sinh chưa qua sơ tuyển thì không có cơ hội để tham gia xét tuyển vào hệ quân sự của các trường này.

Một điểm mới đối với công tác xét tuyển năm nay ở khối ngành quân sự rất có lợi cho thí sinh, đó là cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo 2 nhóm trường. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Với các trường thuộc Bộ Công an, thí sinh cũng chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 và có qua sơ tuyển. Tuy nhiên, năm nay, điểm xét tuyển vào khối trường công an gồm 70% điểm thi tốt nghiệp THPT và 30% là kết quả học bạ. Khác với tất cả các khối trường ĐH khác, khối trường công an không tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia mà chỉ  cộng điểm khuyến khích.

Hi vọng với những thông tin được trang tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp sẽ giúp các em có thêm thông tin để cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp khi đăng ký tuyển sinh CĐ, ĐH trong năm 2020.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913