Những điều cơ bản về chuyên ngành Dược sinh viên cần nắm rõ

381

Rất nhiều thí sinh thể hiện mong muốn được theo học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng, tuy nhiên các em đã thật sự hiểu về sự phát triển cũng như công việc của người Dược sĩ hiện nay?

Tìm hiểu ngành Dược và chương trình học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Đâu là nhiệm vụ của người Dược sĩ Cao đẳng?

Cũng như nhiều ngành học khác, ngành Dược được đào tạo nhiều bậc gồm: ĐH, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trung cấp. Trong đó, chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng luôn được đánh giá là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT. Ở thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã được lên phương án cụ thể, với mục đích giúp thí sinh có thể hiểu rõ về ngành mình học, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa ra những điều mà sinh viên cần nắm rõ khi học Cao đẳng Dược.

Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Dược chính quy sẽ được học trong thời gian 3 năm. Kết thúc chương trình đào tạo trên sinh viên sẽ được cấp bằng và đủ điều kiện làm việc trong lĩnh vực ngành Dược. Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn và am hiều về thuốc trong ngành Y tế. Người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Ngoài ra khi đã có chuyên môn vững vàng bạn cũng có thể đảm nhiệm vô vàn những công việc khác nhau.

Vì thế, người Dược sĩ có nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y tế. Bởi vậy ngành Dược hiện nay luôn được đánh giá là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Những công việc phổ biến trong ngành Dược hiện nay

Với sự phát triển rộng mở của ngành Dược như hiện nay, việc sinh viên sở hữu trong tay tấm bằng chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy sẽ có cơ hội làm những công việc sau:

  • Trình Dược cho các Công ty sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm.
  • Marketing về thuốc hoặc cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm viên), …
  • Dược sĩ lâm sàng tham gia vào các quyết định dùng thuốc..
  • Vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên học Dược. Mô hình đào tạo trên  hiện cũng đang được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với mục đích có thể tạo ra những người Dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu phẩm chất đạo đức.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Do đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển chuyên ngành Dược gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Sau khi nhận được thông tin tuyển sinh, Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và gửi kết quả trúng tuyển về cho thí sinh để các em chuẩn bị và làm thủ tục nhập học tại trường.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913