Những điều cần biết về ngành Dược, Cao đẳng Dược

340
4 (80%) 8 votes

Ngành Dược là gì? Tương lai ngành Dược như thế nào khi thất nghiệp vẫn đang leo thang là vấn đề đáng quan tâm của những thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược 2018.

Những điều cần biết về ngành Dược, Cao đẳng Dược
Những điều cần biết về ngành Dược, Cao đẳng Dược

Dược học trong những năm gần đây nhận được đánh giá tích cực khi số lượng thí sinh tham gia đăng ký tuyển sinh không ngừng gia tăng. Tuy nhiên những câu hỏi xoay quanh vấn đề về cơ hội nghề nghiệp, những ưu điểm thu hút thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược,… luôn là đề tài không bao giờ nguội. Trước những băn khoăn của các thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược nằm trong nhóm ngành Sức khỏe bên cạnh ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm, ngành Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Đây là ngành quan trọng trong công cuộc chăm sóc, điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe con người.

Những người Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là người làm trong Ngành Dược, sử dụng những kiến thức đã học tại các trường đào tạo Dược học để tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ. Tất cả quá trình đào tạo con người, vòng đời của một viên thuốc đều gắn liền với ngành Dược và người Dược sĩ đại diện cho ngành làm tốt vai trò cuả mình.

Ngành Dược xét tuyển khối nào?

Để trở thành cử nhân Dược tương lai, bạn phải học và thi các khối A hoặc B với những môn học cơ bản như: Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Điểm chuẩn Đại học Dược thường rất cao và không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng để có thể trúng tuyển.

Những Đại học Dược thí sinh có thể tham khảo bao gồm: Đại học Dược TP.HCM, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Huế, Đại học Y Dược Thái Nguyên,…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng năm 2018.
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng năm 2018.

Bên cạnh đó, những địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược chất lượng được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH, các chuyên gia trong ngành đánh giá cao có thể kể đến như: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược BQP…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TP.HCM trong năm 2018 tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo.

Với phương thức tuyển sinh này đã nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ phía thí sinh nhờ giảm áp lực thi cử cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển. Mặt khác sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và có thể nộp hồ sơ úng tuyển vào bất kỳ đơn vị Y Dược nào.

Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược khong chỉ Cao đẳng chính quy mà Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược đều có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

Dược sĩ làm việc trong Nhà thuốc sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược.
Dược sĩ làm việc trong Nhà thuốc sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: là người chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Tại đây Dược sĩ sẽ là người nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

Làm việc tại các trường Y Dược: Bạn sẽ làm việc tại đây với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Như vậy, với tấm bằng Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như Dược sĩ lâm sàng, Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập hấp dẫn. Do đó tuyển sinh Cao đẳng Dược là cơ hội việc làm cho bất kỳ ai yêu thích ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199