Những công dụng chữa bệnh thần kỳ ẩn chứa trong Trà hoa cúc

1370

Từ xưa đến nay hoa cúc được dân ta sử dụng rất nhiều trong việc ướp trà uống hằng ngày giúp ta có những giấc ngủ ngon hơn sâu hơn, tuy nhiên đâu phải ai cũng biết về những công dụng thần kỳ mà trà hoa cúc có thể đem lại.

Những công dụng chữa bệnh thần kỳ ẩn chứa trong Trà hoa cúc

Cùng tìm hiểu về Trà hoa cúc

Theo Y học cổ truyền Trà hoa cúc có tác dụng làm giảm những cơn đau đầu, giảm trạng thái lo âu, suy nghĩ giúp chúng ta thư dãn hơn và đem lại cho chúng ta những giấc ngủ ngon mỗi ngày. Nhưng theo những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Trà hoa cúc còn có nhiều tác dụng hơn đối với sức khoẻ như: có tính kháng khuẩn cao, giúp cơ thể loại bỏ các độc tố, làm giảm quá trình lão hoá, điều trị rối loạn sức khoẻ và giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nếu như bạn sử dụng chúng thường xuyên.

Trà hoa cúc được rất nhiều người sử dụng bởi tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, tuy nhiên việc điều chế cũng khá là đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ 1 thìa bột Trà hoa cúc khô vào cốc nước nóng rồi khấy đều nó trong khoảng từ 20 – 30 giây, sau đó bạn lọc bỏ các cặn của bột hoa cúc là bạn đã có một tách Trà hoa cúc thanh mát. Để giúp tăng thêm hương bị cho Trà thì bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa mật ong. Sử dụng chúng thường xuyên mỗi ngày bạn có thể giúp điều trị chứng mất ngủ hiệu cũng như giúp điều trị các bệnh khác.

Những công dụng thần kỳ tuyệt vời mà Trà hoa cúc đem lại

Giảm đau đầu, điều trị chứng lo âu và tạo giác ngủ ngon

Tác dụng làm dịu hệ thần kinh trung ương của loại trà này có thể cũng giúp bạn giảm lo âu và căng thẳng. Trà hoa cúc cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu cơn đau đầu bởi vì trong Trà hoa cúc nó có chứa những hợp chất có thể giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương và làm giảm đau đầu.

Sử dụng Trà hoa cúc giúp thư giản tạo giấc ngủ sâu

Các chất làm dịu thần kinh của Trà hoa cúc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, loại trà này thường được được những người bị rối loạn giấc ngủ sử dụng chỉ cần một cốc Trà hoa cúc có thể giúp bạn ngủ ngon như một đứa trẻ.

Trà hoa cúc giúp tăng cường miễn dịch

Trà hoa cúc có thuộc tính kháng khuẩn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngoài ra thì nó còn giúp kích thích sản sinh các tế bào chống lại bệnh tật, giúp các cơ quan bên trong cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Chỉ 1 cần uống một cốc trà thảo dược này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường. Theo những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng loại trà thảo dược này chứa các hợp chất có tác dụng phòng ngừa sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

Sử dụng Trà hoa cúc rất tốt cho bệnh đường huyết
Sử dụng Trà hoa cúc rất tốt cho bệnh đường huyết

Chống nhiễm vi-rút, hỗ trợ tiêu hóa

Trà hoa cúc có tác dụng hiệu quả cao trong việc loại bỏ rối loạn liên quan tới hệ tiêu hóa như: trướng bụng, đầy hơi, bạn nên thử loại trà thảo dược này. Ngoài ra, nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nhiễm bất kỳ loại vi-rút nào khác, loại trà này có thể là sự hỗ trợ tốt nhất chống lại vi khuẩn và vi-rút từ nơi đầu tiên.

Nguồn caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199