Những cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh

243
5 (100%) 1 vote

Có hai cách gọi nữ Hộ sinh thông dụng nhất trong tiếng anh là Birthing và Mid-wife. Tuy nhiên quy tắc dùng như thế nào thì bạn cần sự trở giúp của giảng viên tiếng anh chuyên ngành Hộ sinh.

Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược
Tiếng Anh chuyên ngành Y Dược

Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ thì việc trau dồi khả năng tiếng Anh chuyên ngành luôn được Nhà trường chú trọng. Theo đó, ngay trong thời gian học tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM uy tín, các em sẽ được tiếp cận những kiến thức gần nhất để có thể hoàn thành tốt khóa học cũng như công việc sau này.

Quy tắc gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh

Mặc dù là phần bổ trợ nhưng tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh thật sự là phần kiến thức hữu ích khi không chỉ giúp bạn khám phá được nhiều thông tin liên quan đến ngành học trên thế giới, cũng như tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các quốc gia phát triển trên thế giới.

Một ví dụ điển hình như:  “nhiều người tin rằng việc chuyển dạ và sinh nở nên ở nhà nhưng họ cũng nhấn mạnh nên có bác sĩ hoặc Y tá – nữ Hộ sinh có chứng nhận đỡ đẻ cho con mình” thì từ dùng để chỉ nữ Hộ sinh là midwife. Câu này được dịch sang tiếng Anh sẽ là: “Most of people believe that labor and delivery can and should occur at home, but they also stress that a doctor or certified nurse-midwife should attend the birth”.

Còn đối với câu “các thai phụ ấy nên làm những gì có thể để đảm bảo rằng người chăm sóc y tế (bác sĩ hay nữ hộ sinh) có đủ khả năng và kinh nghiệm thực hiện phương pháp trị liệu khác thay thế cho việc truyền máu” sẽ được dịch thành: “Such patients should do what they reasonably can to ensure that the health-care provider, whether a doctor or a midwife, is both competent and experienced in administering medical alternatives to blood transfusion”.

Một ví dụ khác dùng để chỉ nữ Hộ sinh khác với từ midwife có thể kể đến như: “cô nên tham dự khóa học sáu tháng về kỹ năng nữ hộ sinh ở trường dạy ngành Hộ sinh” tạm dịch là “she attended a six-month course of study on midwife skills in Birthing school” hay “Tôi là một nữ Hộ sinh” tạm dịch “I’m a midwife”.

Những cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh
Những cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh

Điều này có thể thấy rằng, phần lớn các từ chỉ chỉ nữ Hộ sinh trong tiếng Anh thường dùng là từ “midwife”. Nếu trong một câu có nhắc đến 2 lần thì lần đầu vẫn sử dụng “midwife”, còn lần tiếp theo sử dụng “birthing”.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành sinh viên Y Dược cần biết

Không chỉ sinh viên Cao đẳng Hộ sinh TPHCM mà tất cả sinh viên nhóm ngành Y Dược cũng nên trang bị cho mình kiến thức, từ vựng tiếng Anh chuyên ngành như:

 • Doctor: /ˈdɑːktər/ bác sĩ
 • Surgeon: /ˈsɜːrdʒən/ bác sĩ phẫu thuật
 • Vet /vet/: bác sĩ thú y
 • Optician: /ɑːpˈtɪʃn/ bác sĩ mắt
 • Midwife: /ˈmɪdwaɪf/ nữ hộ sinh
 • Carer: /ˈkerər/ người làm nghề chăm sóc người ốm
 • Nurse: /nɜːrs/ y tá
 • Social worker: /ˈsoʊʃl /ˈwɜːrkər/ / người làm công tác xã hội
 • Pharmacist /ˈfɑːrməsɪst/ hoặc chemist : /ˈkemɪst/ dược sĩ (người làm việc ở hiệu thuốc)
 • Physiotherapist: /ˌfɪzioʊˈθerəpɪst/ nhà vật lý trị liệu
 • Psychiatrist: /saɪˈkaɪətrɪst/ nhà tâm thần học
 • Counsellor: /ˈkaʊnsələr/ ủy viên hội đồng
 • Dentist: /ˈdentɪst/ nha sĩ
 • Dental hygienist: /ˈdentl haɪˈdʒiːnɪst / vệ sinh răng
 • Nanny: /ˈnæni/ vú em,…
Địa chỉ học kiến thức tiếng anh chuyên ngành Hộ sinh
Địa chỉ học kiến thức tiếng anh chuyên ngành Hộ sinh

Trên đây là những từ vừng tiếng Anh chuyên ngành Sức khỏe nói chung, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược và Cao đẳng Hộ sinh nói riêng cần tìm hiểu và vận dụng thành thạo, biến chúng trở thành bàn đạp để phát triển tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199