Nhiệm vụ của người Hộ sinh đóng vai trò quan trọng hệ thống y tế

586

Hộ sinh là người thực hiện công việc quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn của thai nhi và sản phụ, trở thành dịch vụ Y tế trụ cột của mọi quốc gia.

Nhiệm vụ của người Hộ sinh đóng vai trò quan trọng hệ thống y tế
Nhiệm vụ của người Hộ sinh đóng vai trò quan trọng hệ thống y tế

Tìm hiểu vai trò nhiệm vụ của người Hộ sinh

Sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những nữ Hộ sinh có thể tiếp tục Liên thông lên trình độ cao hơn hoặc đi làm ngay tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Lúc này nhiệm vụ người Hộ sinh tại cơ sở làm việc như sau:

 • Đón tiếp, hướng dẫn sản phụ và người nhà khi đến khám theo đúng quy định;
 • Theo dõi quá trình chuyển dạ trước và sau khi sản phụ đẻ nhằm đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra một cách an toàn nhất.
 • Theo dõi sức khỏe của sản phụ, trẻ sơ sinh và ghi đầy đủ tất cả các diễn biến vào phiếu theo dõi; nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần báo cáo ngay cho bác sĩ;
 • Thăm khám thai và chuẩn bị dụng cụ cho những ca đỡ đẻ;
 • Thực hiện các công việc do bác sĩ điều trị, trưởng khoa hoặc nữ Hộ sinh trưởng giao phó;
 • Thực hiện những ca đỡ để thông thường hoặc phụ giúp bác sĩ phụ sản trong những ca đỡ để khó;
 • Sử dụng và bảo quản các máy móc thiết bị chuyên khoa theo sự phân công;
 • Bảo quả tài sản, thiết bị, hồ sơ bệnh án, dọn dẹp buồng bệnh, buồng thủ thuật theo đúng nhiệm vụ trong phạm vi được phân công;
 • Tiếp nhận, bàn giao tình trạng của sản phụ và những thiết bị khi giao ca;
 • Hướng dẫn sinh viên thực tập hoặc tham gia vào nghiên cứu khoa học;
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ sinh sản, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hóa cộng đồng.
Cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh TPHCM
Cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Có thể nói, đây là những nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, đòi hỏi những người theo đuổi ngành Hộ sinh phải thật sự yêu nghề và cố gắng hoàn thiện trình độ của bản thân. Khi còn là sinh viên Cao đẳng Hộ sinh TPHCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần tích cực trau dồi những kiến thức thầy cô giảng dạy trên lớp, cũng như kết hợp với các buổi thực hành thực tế để rút cho mình những kinh nghiệm quý giá.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chất lượng

Để nói vể địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chất lượng, đáp ứng nhu cầu cần nguồn nhân lực Hộ sinh trình độ chuyên môn cao ngày một lớn trong xã hội thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái tên khó có thể bỏ qua. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng bậc nhất hiện nay.

Hiện Nhà trường sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, họ là những cử nhân Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược, trưởng Hộ sinh hàng đầu hiện nay, làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học, phòng thực hành khang trang, được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập,… đặc biệt là sự trợ giúp đã lực của mô hình đào tạo viện – trường giúp quá trình học tập trở nên hiệu quả nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chất lượng

Học phí đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vô cùng hợp lý với con số khiêm tốn 940.000 đồng/tháng/sinh viên. Điều này không chỉ giúp sinh viên không bị bỏ dở trong thời gian học tập mà còn tạo điều kiện giúp các em an tâm học tập để đạt được thành tích cao nhất.

Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường kết hợp với những chính sách hỗ trợ tích cực từ phía Nhà trường sẽ giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ, dễ dàng xử lý được các tình huống thực tế,…. Chính vì thế, sinh viên sau khi ra trường sẽ không phải đào tạo lại mà có thể bắt tay ngay vào công việc. Tránh được một thực trạng đang nhức nhối trong xã hội hiện nay đó là “thừa thầy thiếu thợ”.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199