Nhà tuyển dụng cần gì từ sinh viên ngành Dược?

499

Sống và làm việc trong thời đại phát triển đòi hỏi con người luôn cần đổi mới để hội nhập. Theo đó các nhà tuyển dụng luôn cần những Dược sĩ đa tài với trình độ chuyên môn cao.

Nhà tuyển dụng cần gì từ sinh viên ngành Dược? Nhà tuyển dụng cần gì từ sinh viên ngành Dược?

Ngành Dược Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển vô cùng lớn. Sự giao thương giữa các nước trên thế giới mở ra nhiều con đường phát triển cho các doanh nghiệp dược phẩm tại Việt Nam. Không chỉ sử dụng được thế mạnh với nguồn lực sẵn có mà việc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài còn góp phần giúp các sản phẩm nước ta tiến ra thị trường quốc tế. Cùng với tốc độ phát triển này thì yêu càu về chất lượng nguồn nhân lực Dược sĩ cũng ngày càng khắt khe hơn.

Bên cạnh những kiến thức về chuyên ngành thì những những Dược sĩ Đại học hay Cao đẳng Dược TPHCM đều cần có những kỹ năng khác để phục vụ tốt hơn trong công việc cũng như đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Kiến thức chuyên ngành đắt lên hàng đầu

Dù bạn theo đuổi ngành Sư phạm, Kinh tế, Ngân hàng,…hay bất kỳ ngành nghề nào thì kiến thức chuyên ngành luôn cần được đặt lên hàng đầu. Điều đó cũng có nghĩa với một ngành quan trọng như ngành Dược càng được chú ý hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là điều kiện đầu tiên các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn. Nếu không có kiến thức chuyên môn thì bạn không thể thực hiện được các công việc như tư vấn thuốc hay thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Nếu không được đào tạo bài bản, qua trường lớp thì thật khó để bạn có thể hoàn thành tốt công việc.

Có khả năng phân tích thống kê và sáng tạo trong công việc

Với một xã hội phát triển như hiện nay, quả thật nếu không có khả năng phân tích và sáng tạo thì thật khó để bạn có những cú đột phá. Nếu muốn khẳng định bản thân và được các nhà tuyển dụng để mắt tới ngay khi ngồi trên ghế nhà trường thì những Dược sĩ tương lai cần đặc biệt chú trọng đến kỹ năng này. Theo đó, những kỹ năng này được khá nhiều trường đưa vào chương trình đào tạo nhằm hình thành và phát huy khả năng này từ sinh viên có thể kể đến như: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội,…

Dược sĩ có khả năng phân tích thống kê và sáng tạo trong công việc

Dược sĩ có khả năng phân tích thống kê và sáng tạo trong công việc

Đạo đức tốt và đam mê với lĩnh vực đang theo đuổi

Một Dược sĩ giỏi không chỉ bởi chuyên môn tốt mà còn có phẩm chất đạo đức khiến người bệnh tôn trọng và quý mến. Bên cạnh đó, việc đam mê với lĩnh vực đang học là động lực để các bạn gạt bỏ khó khăn để hướng về phía trước. Việc chịu khó tìm tòi, nghiên cứu cũng là cách các Dược sĩ tiến về phía trước và tránh khỏi tình trạng lạc hậu.

Có khả năng thu thập và xử lý thông tin

Các Dược sĩ cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin khi tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược. Điêu này góp phần quan trọng trong việc giúp bạn xử lý những tình huống phát sinh không mong muốn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Khi làm việc tại các Nhà thuốc hay công ty Dược phẩm, bạn có thể đảm nhận các vị trí như bán thuốc, tư vấn, giới thiệu dược phẩm,…Lúc này, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng, thậm chí mang yếu tố quyết định đến thành công của bạn trong việc thuyết phục khách hàng tin tưởng sản phẩm của mình.

Dược sĩ được đào tạo từ các trường Y Dược uy tín

Đây cũng là một trong những yếu tố để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực của bạn. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín hiện nay được thí sinh và nhà tuyển dụng tin tưởng, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng.

Dược sĩ được đào tạo từ các trường Y Dược uy tín

Dược sĩ được đào tạo từ các trường Y Dược uy tín

Thí sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng nhiều cách khác nhau như: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, gửi hồ sơ trực tiếp hay thông qua đường bưu điện. Dù áp dụng hình thức nào thì thí sinh đều có cơ hội tiếp cận được công việc phù hợp sau khi ra trường.

Tùy vào môi trường làm việc mà yêu cầu đối với mỗi Dược sĩ có phần khác nhau. Tuy nhiên để có được thành công thì việc rèn luyện, trau dồi để có được những hành trang tốt nhất là điều cần thiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199