Người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng gì?

1412

Muốn trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì ngoài việc có những kiến thức chuyên môn cần thiết thì người học còn cần phải có những kỹ năng riêng đặc thù.

Người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng gì?

Người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên là nghề được ví làm dâu trăm họ, Người Điều dưỡng viên muốn thành công trong nghề thì nhất định phải giỏi chuyên môn và có tay nghề vững, nghề Điều dưỡng không cho phép người học để xảy ra sai sót bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến người bệnh phải trả giá bằng cả tính mạng. Những kỹ năng cần thiết mà người Điều dưỡng viên cần phải có bao gồm:

Phải am hiểu các kiến thức về thuốc chữa bệnh

Am hiểu về thuốc, dược phẩm là một trong những kỹ năng quan trọng giúp cho người Điều dưỡng viên có thể hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình. Người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là những người có kiến thức chuyên môn nhất định về thuốc để có thể xác định xem bệnh nhân sử dụng thuốc có phù hợp, có đúng bệnh hay không.

Trường hợp Điều dưỡng viên không có kiến thức chuyên môn về thuốc sẽ gây ra rất nhiều mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân. Về vấn đề này thì các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên theo học tại đây sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo, mô hình Viện – Trường sẽ giúp sinh viên nhanh chóng trau dồi các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, có thể đáp ứng được hết các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Phải am hiểu các kiến thức về thuốc chữa bệnh

Phải am hiểu các kiến thức về thuốc chữa bệnh

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có kỹ năng đánh giá

Điều quan trọng nhất giúp tạo nên sự thành công của một Điều dưỡng viên không phải là các kiến thức cần thiết mà chính là khả năng đánh giá chuẩn xác. Khi có được kỹ năng này sẽ giúp người Điều dưỡng viên nhìn nhận bệnh nhân cả vể thể lực lẫn tinh thần, biết được bệnh nhân có tiến triển tốt lên từng ngày hay không….để báo cáo với bác sĩ chính, giúp tìm ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM hay Liên thông đều sẽ được giảng dạy chi tiết về điều này.

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải biết lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe vô cùng quan trọng với người Điều dưỡng viên, bệnh nhân là những người có tâm hồn rất dễ bị tổn thương, không chỉ đau về thể xác mà còn rất yếu tinh thần, chính vì vậy mà những người Điều dưỡng viên không phải là cái máy chỉ biết làm việc mà phải là những “nhà tâm lý học” biết chia sẻ, cảm thông và lắng nghe. Mọi điều chia sẻ của người Điều dưỡng viên sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái tinh thần và yên tâm chữa bệnh hơn.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM ngoài giờ hành chính

Trong số rất nhiều Trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM là một trong số những địa điểm đào tạo uy tín trên cả nước, đối với Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì các sinh viên phải tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe và thời gian đào tạo là 1,3 năm.

Hồ sơ Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp Y Dược.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người học, nhà Trường còn đào tạo thêm các ngành khác như: Đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM/Điều dưỡng/Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông….

Thí sinh có thể nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện tới địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199