Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: công việc hứa hẹn trong Ngành Dược

389
5 (100%) 1 vote

Trong quy trình hình thành một loại thuốc trước khi đưa ra thị trường, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là những công việc đóng vai trò quan trọng trong ngành Dược.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: công việc hứa hẹn trong Ngành Dược Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: công việc hứa hẹn trong Ngành Dược

Đây là công việc mà chỉ những Dược sĩ trình độ Cao đẳng Y Dược trở nên mới có thể thực hiện được công việc này. Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là hai công việc khác nhau gồm những đặc điểm:

Nghiên cứu thuốc

Trước khi phát triển một loại thuốc nào đó trên thị trường cũng cần phải trải qua quá trình nghiên cứu. Công việc này đòi hỏi người thực hiện cần có tính tỉ mỉ, cẩn thận, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và có tính cầu toàn. Do tính chất công việc căng thẳng bởi thuốc không an toàn, không điều trị được bệnh,…không chỉ ảnh hưởng đến trực tiếp công việc bạn đang làm, uy tín, tổn hại kinh tế của doanh nghiệp mà người bệnh chính là những người gánh chịu hậu quả. Do đó sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược hoặc học cao hơn là Đại học Dược có rất ít sinh viên theo đuổi công việc này.

Nghiên cứu thuốc - ngành của hiện tại và tương lai
Nghiên cứu thuốc – ngành của hiện tại và tương lai

Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội cho những người theo đuổi cuối cùng của công việc này. Đồng thời, những người tham gia công việc nghiên cứu, phát triển thuốc được trọng vọng và ưu ái cao trong ngành Y học,…

Kiểm nghiệm thuốc

Là giai đoạn giữa của vòng đời một viên thuốc, kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi tính tỉ mỉ và chính xác cao. Theo các diễn đàn giáo dục tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, kiểm nghiệm thuốc ngoài mục đích kiểm tra độ hiệu quả của thuốc còn có mục đích khác là tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định và chống chỉ định khi sử dụng thuốc. Do đó nếu là người có chuyên môn giỏi, bạn còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Môi trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược chuyên nghiệp

Đây không chỉ là công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được mà phải được đào tạo trong môi trường ngành Dược bài bản, uy tín như Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thiên về thực hành tay nghề, đẩy mạnh số tiết thực hành và giảm thiểu đến mức có thể số tiết lý thuyết.

Môi trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược chuyên nghiệp
Môi trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược chuyên nghiệp

Những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược không chỉ làm việc đơn giản bán thuốc như chúng ta vẫn thấy mà có thể trở thành người mang trách nhiệm cao cả như kiểm nghiệm thuốc và nghiên cứu thuốc tại:

Cơ sở sản xuất

Đối với những sinh viên tốt nghiệp trình độ trung cấp: Họ làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là công việc lao động kỹ thuật hoặc đơn giản trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Tại cơ sở kinh doanh

Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Trung cấp, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM,… có thể làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu…

Trở thành Dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh
Trở thành Dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh

Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm

Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng. Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm, các Dược sĩ sẽ thực hiện nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

Đây là một trong những công việc đầy tiềm năng mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Do đó các sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần ham học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ của bản thân,…để có thể thể hiện bản thân của mình trong môi trường làm việc thực tế ngay sau khi ra trường.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199