Ngành Vật lý trị liệu tại Việt Nam và làm gì để nắm bắt xu hướng?

851

Theo phân tích từ các chuyên gia, ngành Vật lý trị liệu tại Việt Nam có rất nhiều điều kiện phát triển và các Kỹ thuật viên có bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu trở lên sẽ rút ngắn thời gian xin việc và thăng tiến trong nghề nghiệp.

Đào tạo Kỹ thuật Vật lý trị liệu đang trở thành xu hướng hiện nay
Đào tạo Kỹ thuật Vật lý trị liệu đang trở thành xu hướng hiện nay 

Tìm hiểu ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở Việt Nam

Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến hệ xương khớp, khiến việc di chuyển hay các hoạt động vật lý trở nên khó khăn. Điều này đòi hỏi cần có quá trình trị liệu bài bản từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Ngành Vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện chưa được biết nhiều trên thị trường lao động nên số lượng Kỹ thuật viên hoạt động trong ngành còn hạn chế. Trong khi đó đây là ngành đang rất phát triển và luôn đứng trên top đầu các ngành nghề được lựa chọn trên thế giới. Theo đó với một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam, nếu nắm bắt xu thế của xã hội, của thế giới thì tình trạng thất nghiệp sẽ giảm đi rất nhiều đối với các bạn trẻ.

Hiện đã có một số đơn vị hoạt động đào tạo chuyên gia về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để có thể đưa ra thị trường lao động những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Điểm chuẩn hệ Đại học/Cao đẳng chính quy, điều kiện học Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng không quá khó khăn để thí sinh tuyển sinh có thể thông qua, mở ra cơ hội tập và phát triển tương lai sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể đăng ký học tập tại các địa chỉ đào tạo uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể trau dồi kiến thức, đúc rút kinh nghiệm và có những bước đi vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Theo các thống kê của WHO, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn và cơ hội việc làm cho các sinh viên Y Dược sau khi tốt nghiệp được tăng lên.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu để nắm bắt xu hướng nghề nghiệp

Với những tiềm năng mà ngành Vật lý trị liệu mang lại cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc tìm kiếm đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn cao trong thời gian ngắn nhất, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng chính là giải pháp chính xác hàng đầu.

Địa chỉ nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM
Địa chỉ nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không vi phạm luật pháp theo quy định.

Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuyển sinh trong bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đặc biệt thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ Văn bằng 2 khá ngắn nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng do được đào tạo bài bản, lộ trình theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH, đem đến đội ngũ cán bộ Y tế có trình độ chuyên môn cao. Cụ thể sinh viên chỉ mất 18 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên nếu nằm trong nhóm ngành Sức khỏe và 20 tháng đối với thí sinh không nằm trong nhóm ngành Sức khỏe.

Với chương trình đào tạo chất lượng, học đi đôi hành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hàng năm mang tới những cán bộ y tế chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913