Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược?

585
3.4 (68%) 5 votes

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược đều có những lợi thế và ưu điểm riêng giúp bạn đi vững trên con đường bản thân đã chọn.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược? 

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược?

Mặc dù đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng không ít bạn vẫn phân vân không biết nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược khi những ngành trong khối ngành Y Dược đều mang lại những cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc riêng. Điều này cũng cho thấy cơ hội tiềm năng của ngành Y Dược nhưng quan trọng con đường lựa chọn của bạn phù hợp với thời cuộc và điều kiện của chính bản thân.

Ưu điểm chương trinh Văn bằng 2 và Liên thông Đại học

Mỗi chương trình đều có những lợi thế riêng có thể đáp ứng được những đối tượng có nhu cầu, hoàn cảnh khác nhau. Do đó bạn nên  căn cứ vào điều kiện cũng như nhu cầu của bản thân để xác định nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình dành cho thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên, mong muốn học thêm văn bằng Dược ở hệ đào tạo tương đương để bổ trợ kiến thức cho Văn bằng 1hoặc muốn mở rộng kiến thức về đời sống xã hội của bản thân, đây cũng là cách nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể nâng cao cơ hội việc làm và mức thu nhập chính mình.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hay liên thông Đại học Y Dược?

Đây là một trong những chương trình học mang lại nhiều ưu điểm như bạn sẽ sở hữu được tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi kết thúc chương trình học. Với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng trên tay, bạn có thể đến bất kỳ cơ quan như bệnh viện, phòng khám, Nhà thuốc trên toàn quốc để có thể xin việc.

Bên cạnh đó thời gian đào tạo chỉ giới hạn trong khoảng từ 18 – 20 tháng, rút ngắn hơn rất nhiều so với Liên thông Đại học, giúp sinh viên có thể nhanh chóng thực hiện được giấc mơ trở thành Dược sĩ.

Liên thông Đại học Y Dược

Điều đầu tiên có thể nói đến Liên thông Đại học Y Dược chính là giá trị bằng cấp. Điều này không thể phủ nhận khi sở hữu tấm bằng Đại học, các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao hoặc các công việc liên quan nghiên cứu, y thuật. Nếu bạn có ý định làm việc trong cơ quan nhà nước, tấm bằng giá trị cao sẽ mang đến mức lương cao và cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Tuy nhiên vấn đề nghiên cứu hiện nay chưa thật sự thu hút khi môi trường làm nghề thực tế thu hút nhiều bạn trẻ hơn và công việc này chỉ cần tốt nghiệp trình độ Cao đẳng như: Dược sĩ bán thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ sản xuất và kiểm nghiệm thuốc, nhân viên Marketing Dược…

Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp nếu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp nếu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều về việc cơ hội việc làm giữa Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và liên thông Đại học Y Dược, tuy nhiên một điều chắc chắn rằng theo học lĩnh vực Y Dược, đặc biệt là Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cũng như được trải nghiệm với nghề sớm hơn.

Đặc biệt hiện nay điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Xét nghiệm vô cùng đơn giản. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên bất kỳ một chuyên ngành nào, thí sinh đều có thể trở thành sinh viên chuyên ngành Dược và có vô vàn những vị trí khác nhau liên quan đến ngành Dược đang chờ đón bạn.

Có thể nói việc học không bao giờ là thừa và luôn cần được phát huy, dù là Dược sĩ Cao đẳng hay liên thông Đại học đều giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình sau này. Vì vậy, bản thân mỗi người hãy dựa vào như cầu, điều kiện kinh tế của bản thân để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199