Năm 2019 thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

892

Tuyển sinh năm 2019 – 2020 quy định thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM dựa trên quy chế của Bộ LĐTB&XH kết hợp với trường đào tạo Y Dược trên cả nước.

Năm 2019 thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm
Năm 2019 thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm

Với tốc độ phát triển như hiện nay, ngành Dược cũng như nhóm ngành Sức khỏe được xếp vào một trong những ngành HOT trong tương lai. Điều này có thể dễ hiểu khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng từ đó tăng theo. Không chỉ trong tương lai mà ngay thời điểm hiện tại, ngành Dược cũng trở thành ngành đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, kỹ thuật và y học trên thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, điều này cũng không còn xã lạ khi quan niệm “nhất y nhì dược” đã in sâu trong tâm trí mỗi người.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015 – 2020, ngành Y tế cần phải bổ sung 10.887 Dược sĩ ĐH, CĐ và 83.851 Điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ CĐ – ĐH. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn đối với những ai đang có dự định theo học và làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Vậy bạn đã biết năm 2019 thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 là bao lâu?

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo. Chỉ cần đảm bảo các điều kiện quy định, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM trên cả nước
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM trên cả nước

Quy định về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cụ thể như sau: Thí sinh cần đảm bảo đáp ứng đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019, có sức khỏe tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là những quy định bắt buộc mà thí sinh cần đảm bảo nếu muốn thông qua. Tuy nhiên đây được xem là những điều kiện khá đơn giản mà phần đông các thí sinh đều có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Mặt khác hình thức xét tuyển mang lại cảm giác thoải mái, giúp thí sinh không bị áp lực bởi điểm số như một số trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 sẽ được tiến hành sau khi thí sinh đảm bảo được hết các điều kiện tuyển sinh của Nhà trường. Theo quy định, thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM chỉ kéo dài trong 3 năm. Đây được xem là khoảng thời gian phù hợp để người học có thể lĩnh hội được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, những kinh nghiệm của riêng mình sau quá trình học hỏi, tìm tòi không mệt mỏi trong thời gian đào tạo theo mô hình Viện – Trường, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giàu chuyên môn, là Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược,… hàng đầu cả nước.

Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô cùng môi trường học tập chuyên nghiệp và ý thức nghề nghiệp của người học sẽ mang lại kết quả tích cực, đảm bảo chất lượng đầy ra theo quy định của Bộ.

Cao đẳng Dược TPHCM học những môn gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được đào tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành bao gồm:

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 chất lượng
Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 chất lượng

Các môn cơ sở bao gồm: những môn học Đại cương như Sinh học đại cương, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa hữu cơ, Toán cao cấp, Xác xuất thống kê,… những môn học cơ sở khác để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho tất cả sinh viên ngành Dược nói riêng và sinh viên các ngành nghề khác nói chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, …

Các môn cơ sở ngành là: Giải phẫu, Bệnh học, Sinh lý, Sinh học di truyền, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, …

Các môn học chuyên ngành như: Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Ngành Dược hiện nay đang rất được coi trọng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Tuy nhiên để có thể tiến xa hơn trong nghề, bạn cần tìm đến những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có một tương lai sáng rạng hơn.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913