Massage bấm huyệt trị chứng mất ngủ cực hiệu quả

412
3.6 (72.5%) 8 votes

Massage bấm huyệt mang lại những tác dụng diệu kỳ trong việc đẩy lùi tình trạng mất ngủ và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh liên quan đến giấc ngủ khác.

Massage bấm huyệt trị chứng mất ngủ cực hiệu quả
Massage bấm huyệt trị chứng mất ngủ cực hiệu quả

Massage bấm huyệt là phương pháp nổi tiếng trong Đông y được các Y sĩ Y học Cổ truyền, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu,…áp dụng trong việc điều trị bệnh, trong đó bao gồm cả chứng mất ngủ. Không chỉ giúp đẩy lùi căn bệnh mà còn hỗ trợ, khắc phục các căn bệnh bệnh khác liên quan đến giấc ngủ như nghiến răng, đổ nhiều mồ hôi, bệnh run tay chân ở người già…

Chứng bệnh liên quan đến giấc ngủ thường gặp

Một trong những chứng bệnh liên quan đến giấc ngủ mà người bệnh không thể bỏ qua bao gồm: Giật mình tỉnh giấc, mất ngủ về đêm, đổ nhiều mồ hôi, nghiến răng, chảy nước miếng, ngủ ngáy. Đặc biệt chứng giật mình trong đem được giới y học coi đây là hội chứng “giấc ngủ kinh hoàng” ở những người trẻ và chuyên trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn cảnh báo cần chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh động kinh hoặc một số vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ.

Mất ngủ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh, giảm chất lượng công việc cũng cuộc sống. Theo đó việc tìm ra phương pháp điều trị đơn giản như massage có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Massage bấm huyệt trị chứng mất ngủ

Bấm huyệt Thần Môn

Hướng dẫn: Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tốt nghiệp Đại học, Trung cấp Vật lý trị liệu hoặc chuyên viên massage dùng ngón cái bấm vào huyệt Thần Môn ở cạnh cổ tay. Thực hiện động tác cho đến khi xung quanh huyệt hơi sung lên, duy trì thêm 30 giây rồi đổi tay.

Với phương pháp bấm huyệt Thần Môn sẽ góp phần hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, hồi hộp, mộng mị, động kinh, hay quên.

Massage bấm huyệt trị chứng mất ngủ cực hiệu quả

Bấm huyệt Nội Quan

Hướng dẫn: Dùng ngón tay cái ấn xuống vị trí huyệt Nội Quan, mỗi lần thực hiện khoảng 3 phút cho tới khi cảm thấy vị trí huyệt hơi đau thì ngừng lại. Để đảm bảo tính hiệu quả, người bệnh nên duy trì ấn huyệt 2 lần, thời gian tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc áp dụng đúng theo phương pháp sẽ có công dụng điều hòa khí huyết, ích tâm, an thần; đồng thời hỗ trợ điều trị mất ngủ, trị suy nhược thần kinh, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…

Cách xác định vị trí: Huyệt Nội Quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên một huyệt.

Xoa bóp hai bên eo

Hướng dẫn: Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hoặc chuyên viên massage sẽ chà xát hai bàn tay cho nóng lên rồi đặt vào hai bên eo, massage từ huyệt Thận Du đến huyệt Đại Tràng Du (Đại Trường Du) cho đến khi cảm thấy eo có cảm giác nóng thì ngừng lại.

Theo Tin tức Y Dược, động tác xoa bóp hai bên eo trong Đông y mang lại hiệu quả ích thận và có lợi cho giấc ngủ.

Trong xã hội hiện nay, mất ngủ đang trở thành chứng phổ biến hiện nay và có dấu hiệu không ngừng gia tăng nên việc tìm đến phương pháp an toàn như massage chính là liệu pháp bạn đang cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199