Lý giải nguyên nhân vì sao Dược sĩ luôn gặp thất bại khi kinh doanh Quầy thuốc

462
3.8 (76%) 5 votes

Nếu chỉ có kiến thức chuyên môn và tiềm lực kinh tế thì chưa đủ để tạo nên thành công khi kinh doanh Quầy thuốc. Dược sĩ nếu không muốn thất bại thì nhất định phải biết điều này:

Đừng khởi nghiệp khi chưa có chuẩn bị đủ về kiến thức

Đừng khởi nghiệp khi chưa có chuẩn bị đủ về kiến thức

Đừng khởi nghiệp khi chưa có chuẩn bị đủ về kiến thức

Một người sẽ luôn bách chiến, bách thắng trong mọi hoàn cảnh nếu như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi việc, từ suy nghĩ đến hành động. Đối với việc kinh doanh quầy thuốc, người Dược sĩ muốn có được thành công thì nhất định phải có chuyên môn thật vững, dù cho chỉ tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại TP.HCM hay Hà Nội hay bất kỳ một ngôi trường nào thì người học cũng phải có mục tiêu học tập rõ ràng, phải có kiến thức thì mới làm được nghề, đặc biệt đây lại là ngành có liên quan mật thiết đến sức khỏe con người, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến người bệnh phải bỏ mạng nên chuyên môn của người Dược sĩ là vô cùng quan trọng. Sự nghiệp kinh doanh cũng sẽ lên như diều gặp gió nếu như người Dược sĩ có chuyên môn cao, bán thuốc hiệu quả, người bệnh sẽ truyền tai nhau và việc kinh doanh vì thế không bao giờ hết việc. Ngoài trình độ kiến thức thì người Dược sĩ cần trau dồi thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ, khả năng nắm bắt tâm lý…thì mới có thể đạt đến đích của sự thành công.

Đừng khởi nghiệp khi chưa có sự tìm hiểu kỹ

Đừng khởi nghiệp khi chưa có sự tìm hiểu kỹ

Đừng khởi nghiệp khi chưa có sự tìm hiểu kỹ

Kinh doanh Quầy thuốc nếu muốn thành công thì chuẩn bị kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, Dược sĩ ngoài việc có kiến thức thì cần phải lựa chọn được địa điểm mở Quầy đẹp, giao thông đi lại thuận tiện, tất cả các công việc cần phải được lên kế hoạch thật tỉ mỉ. Công việc này sẽ phù hợp với các sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hơn bởi trước khi đến với nghề này thì họ đã có sự trải nghiệm ngoài xã hội. Nếu không muốn thất bại khi kinh doanh Quầy thuốc thì Dược sĩ hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ các yếu tố thị Trường, cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh, vốn đầu tư…nhé.

Đừng khởi nghiệp sai thời điểm

Trên thực tế có rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại các hệ Cao đẳng Y Dược TP.HCM sau khi có bằng đã mở ngay Quầy thuốc để kinh doanh mà không biết rằng việc kinh doanh muốn thuận lợi thì bản thân phải có kinh nghiệm, với lượng kiến thức của một người mới ra Trường thì chưa đủ để làm nên kỳ tích, các bạn cần phải đi làm ở một số nơi, tìm hiểu cách thức kinh doanh và học hỏi kinh nghiệm bán hàng hay đơn giản là cách giao tiếp với khách như thế nào để họ quay lại mua thuốc của mình lần sau. Tất cả các Dược sĩ khởi nghiệp kinh doanh Quầy thuốc sai thời điểm đều gặp rất nhiều khó khăn trước khi đi đến thất bại.

Đừng khởi nghiệp sai thời điểm

Đừng khởi nghiệp sai thời điểm

Đừng khởi nghiệp khi không có quyết tâm

Nhiều người cho rằng chỉ cần có một công việc để ổn định việc làm ăn là đủ chứ không có quyết tâm và đặt ra mục tiêu nên dẫn đến việc khởi nghiệp không thành công. Đối với Dược sĩ, khi đã quyết định kinh doanh Quầy thuốc thì yếu tố tạo nên thành công chính là tinh thần và quyết tâm chinh phục, không chỉ mở một Quầy thuốc mà sau này còn có thể mở cả chuỗi cửa hàng. Nếu như không có quyết tâm thì Dược sĩ chớ nên kinh doanh Quầy thuốc bởi kiểu gì cũng gặp thất bại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199