Lý do khiến nhiều sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường

1177
3.7 (73.33%) 18 votes

Trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực của ngành Y Dược nhưng theo thống kê thu được có không ít sinh viên Y Dược rơi vào tình trạng thất nghiệp vậy tại sao nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

tim viec lam

Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường thất nghiệp

Nhìn vào thực trạng xã hội hiện nay thì chúng ta có thể nhìn thấy ngay được rằng các nhà tuyển dụng nhân lực họ không yêu cầu quá cao về vấn đề bằng cấp mà chủ yếu họ sẽ nhìn vào trình độ và tay nghề bản thân người ứng tuyển, chính điều này đã đẩy cho những cử nhân, những tiến sĩ giấy đã rơi vào tình trạng không tìm được việc làm phù hợp do những cử nhân này chỉ có được bằng cấp nhưng kinh nghiệm tay nghề không có nên không tìm được một công việc như mong muốn.

Thậm chí trong những con số thống kê được về tình trạng thất nghiệp ở nước ta hiện nay thì cũng có rất nhiều thí sinh có bằng đã tốt nghiệp ngành Y Dược hệ chính quy như Cao đẳng Dược chính quy, Xét nghiệm chính quy,… cũng đã rơi vào tình trạng thất nghiệp cho dù nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành  Y Dược vẫn cần rất nhiều.

Lý do khiến cho rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp

Do bản tính lười đã ngấm sâu vào máu

Khi rơi vào tình trạng thất nghiệp thì các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể tìm ra một tá lý do để biện minh cho tình trạng không tìm được việc làm hoặc là sau khi hoàn thành việc học các bạn đi làm trái ngành nghề của mình đã học, nhưng đã bao giờ các bạn nhìn nhận lại cách học của mình, cách mình phấn đấu và rèn luyện hay chưa? Nguyên nhân đầu tiên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp chính là việc trong giai đoạn còn là sinh viên, thay vì “miệt mài kinh sử” nhiều sinh viên lại chơi bời, buông lỏng bản thân với những thú vui của tuổi trẻ, tính lười dần ăn sâu, ngấm vào máu để rồi sinh viên ngành Điều dưỡng thì trốn trực, sinh viên ngành Dược thì trốn thực hành lâm sàng,…thử hỏi không thất nghiệp sao được?

ban tinh luoi ngam sau vao mau

Do bản tính lười đã ngấm sâu vào máu

Quan điểm của Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cs TPHCM cho rằng: “Trong suy nghĩ của những sinh viên lười, họ luôn nghĩ mình là người thông minh, tuy nhiên chỉ thông minh thôi thì vẫn chưa thấy đâu nhưng “thất nghiệp” lại đang đứng chờ họ ngay trước cổng trường Đại học, Cao đẳng”. Chính vì thế ngay từ bây giờ những sinh viên Cao đẳng Y Dược cần thay đổi lối sống cách học nếu không muốn thất nghiệp.

Do không tìm được môi trường đào tạo chất lượng

Môi trường đào tạo là một nguyên nhân khá quan trọng khiến sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thậm chí ngay cả đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật,…thất nghiệp chính là việc không lựa chọn được đúng trường chất lượng để theo học. Bạn chọn đúng ngành nhưng chọn sai trường thì vẫn có nguy cơ cao rơi vào tình trạng thất nghiệp. Tại sao lại như vậy?

Ngành Y Dược là một ngành có vai trò vô cùng đặc biệt có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng cũng của con người vì vậy người làm nghề phải giỏi cả về chuyên môn cũng như giàu Y đức. Có hai yếu tố cấu thành nên một nhân viên Y tế giỏi chính là sự chăm chỉ và chịu khó cũng như một môi trường tốt để thực hành, thực tập, đây cũng chính là những điều mà sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Dược cần.

Nên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học Cao đẳng Y Dược

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu chất lượng?

Qua những phân tích trên hy vọng bạn đã hiểu được vai trò cũng như nguyên nhân khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học,….thất nghiệp vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược cần phải lựa chọn cho mình một ngôi trường học chất lượng.

Đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Y Dược chính quy cũng như đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đáng để bạn theo học. Trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng nghìn cán bộ Y tế giỏi cho ngành Y, đây cũng là đơn vị đi đầu trong công tác áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm nói chung.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199