Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển các trường ĐH, CĐ Y dược năm 2020

405

Trứng tuyển vào các trường ĐH, CĐ Y dược danh tiếng luôn là niềm khao khát của nhiều thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên cơ hội trúng tuyển vào những trường này chưa bao giờ dễ. Vậy thí sinh nên làm gì?

Dự đoán năm 2020 chuyên ngành Y dược cao cả về học phí và mức điểm chuẩn

Các trường ĐH Y dược luôn chiếm top đầu

Đối với trường ĐH Y Hà Nội năm nay tuyển sinh 10 mã ngành, thí sinh hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên ngành mình yêu thích nhất phù hợp với khả năng nhất lên trên. Trường hợp các em không trúng mã ngành này thì có ngành khác rất tốt cho các em khi được học tập tại trường ĐH Y Hà Nội. Đại diện phía trường ĐH Y Hà Nội cũng cho biết, nếu thí sinh không tự tin về điểm, không có khả năng cạnh tranh nguyện vọng thứ nhất ngành Y khoa tại trường ĐH Y Hà Nội thì nên ghi Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa là nguyện vọng thứ hai. Phân hiệu Thanh Hóa là cơ hội tốt nhất để các em được học chương trình của trường ĐH Y Hà Nội, được các thầy cô của trường đào tạo và được nhà trường cấp bằng. Nhưng điểm đầu vào ít cạnh tranh hơn, thấp hơn từ 2 – 3 điểm, chỉ có khác là các em được đào tạo tại Thanh Hóa.

Cũng như trường ĐH Y Hà Nội, một vài trường ĐH đào tạo về Y dược như Y dược Thái Bình, Hải Phòng cũng cho rằng thí sinh nên cân nhắc, lựa chọn kỹ. Bởi điểm chuẩn Y dược luôn được đánh giá cao. Năm nay nhiều ngành học mới cũng được mở ra để nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2020 với điều kiện tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng quy chế tuyển sinh của Bộ

Nếu điều kiện để trúng tuyển vào các trường ĐH Y dược khá cao, quá sức với lực học của nhiều thí sinh thì năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng quy chế tuyển sinh thẳng theo quy định của Bộ đề ra. Theo đó, với 5 mã ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tiến hành xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH.

Cơ chế tuyển sinh của Nhà trường hiện được đánh giá là đơn giản, mang đến nhiều cơ hội học tập cho những đối tượng thí sinh yêu thích chuyên ngành Y dược. Không chỉ được đánh giá cao trong quy chế tuyển sinh, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược chất lượng mà thí sinh không nên bỏ qua.

Ở thời điểm hiện tại, các em nên tập trung tốt cho công tác ôn luyện trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Năm nay chương trình thi chủ yếu được giới hạn trong kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, vẫn có độ phân hóa như các năm trước. Sau khi có kết quả thi thí sinh có thể sử dụng học bạ hoặc điểm thi THPT để ứng tuyển vào những chuyên ngành bản thân yêu thích.

Mọi thông tin sẽ thường xuyên được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược tổng hợp để thí sinh có sự chủ động trong công tác tuyển sinh năm 2020.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913