Làm gì khi mất bằng Trung cấp nhưng muốn học Liên thông Cao đẳng Dược?

2624

Em muốn đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nhưng bị mất bằng Trung cấp Dược, vậy em làm thế nào để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược?

Làm gì khi mất bằng Trung cấp nhưng muốn học Liên thông Cao đẳng Dược?
Làm gì khi mất bằng Trung cấp nhưng muốn học Liên thông Cao đẳng Dược?

Đây không phải là câu hỏi hiếm gặp khi thực tế có rất nhiều bạn trẻ làm mất tấm bằng gốc Trung cấp Dược, trong khi theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, thí sinh cần phải có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nếu muốn học Liên thông Cao đẳng Dược. Vậy trong trường hợp bị mất bằng Trung cấp các thí sinh cần phải làm thế nào?

Mất bằng Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM?

Tuân thủ đúng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, nếu thí sinh đã lỡ làm mất bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì không thể đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM. Tuy nhiên điều đó cơ hội học tập của bạn đến đây là chấm dứt khi bạn có thể về trường cũ nơi bạn đã tốt nghiệp để xin trường cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cho bạn.

Những người bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ chỉ được cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Do đó bạn có thể xin trường cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

Sau khi được cấp lại bản sao thí sinh có thể nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ như sau:

Mất bằng Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM?

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược (theo mẫu của trường).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược đối với những thí sinh dự thi không đúng chuyên ngành (nếu có).
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Nhằm đáp ứng chất lượng ngày càng cao của xã hội và yêu cầu của ngành, việc nâng cao trình độ chuyên môn là điều cần thiết buộc các nhà tuyển dụng, nhà đào tạo ý thức hơn trong việc giảng dạy. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành Dược vẫn đang thiếu hụt rất nhiều, vì thế để nâng cao trình độ tay nghề rất nhiều thí sinh đã đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM là 1,5 năm. Đặc biệt khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính từ tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật giúp các thí sinh có nhiều sự lựa chọn. Cùng với đó là chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các thí sinh  được nâng cao tay nghề, tiếp xúc thực tế. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành được đầu từ đồng bộ giúp thí sinh có cơ hội trau dồi tay nghề một cách tốt nhất.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018
Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Sau khi hoàn thành xong thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu  mà Bộ đưa ra.

Những thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường theo những cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường để được nghe tư vấn về ngành nghề cũng như được cung cấp giáo trình để thí sinh ôn luyện thi Liên thông.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường, trường sẽ gửi thông báo về ngày tập trung để tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau, sau đó Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913