Kỹ năng sống sót cuối cùng trong ngành Dược

623

Hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp để trở thành Dược sĩ ưu tú sẽ giúp những ai theo đuổi con đường Dược học đi đến cuối con đường với thành công vang dội.

Kỹ năng sống sót cuối cùng trong ngành Dược
Kỹ năng sống sót cuối cùng trong ngành Dược

Trở thành Dược sĩ đã khó nhưng để phát triển và thành công với nghề mình đã chọn lại khó khăn gấp bội. Ở đó người học không ngừng hoàn thiện những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tay nghề trên giảng đường, đồng thời tích lũy nâng cao kinh nghiệm, trình độ khi bước chân ra khỏi cánh của Đại học, Cao đẳng Dược.

Theo đó, với mỗi Dược sĩ tương lai khi đang ngồi trên giảng đường Địa học, Cao đẳng, thậm chí là Trung cấp Dược, bạn cũng nên tự trang bị những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ các Dược sĩ đã tốt nghiệp mà ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường, sinh viên chuyên ngành Dược học đều cần ý thức được việc hoàn thiện kỹ năng gioao tiếp vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực Dược học. Đây không chỉ là cách giúp các Dược sĩ tiếp cận được người bệnh dễ dàng, lấy được những thông tin quan trọng để có thể cấp, bán thuốc đúng người đúng bệnh, nâng cao chất lượng điều trị cũng như phòng tránh rủi ro. Đặc biệt đối với những bạn có mong muốn trở thành những Trình Dược viên thì kỹ năng giao tiếp càng trở lên quan trọng. Kỹ năng giao tiếp khéo léo là từ khóa giúp Trình Dược viên thiết lập các mối quan hệ và tự tin hơn trong cuộc sống, thành công trong công việc.

Khả năng thích ứng công việc nhanh chóng
Khả năng thích ứng công việc nhanh chóng

Kỹ năng thích ứng công việc

Có được kỹ năng này, bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc một cách dễ dàng cũng như đón nhận được nhiều tình cảm quý mến từ người bệnh, đồng nghiệp, lãnh đạo. Dù là công việc giờ giấc tự do như Trình Dược Viên, Nhân viên Marketing Dược hay những công việc gò bó thời gian như Kỹ thuật viên  Dược phẩm, Dược sĩ bán thuốc…bạn đều có thể làm làm tốt.

Đây chính là chìa khóa giúp bất kỳ ai theo học Dược học cũng như các ngành nghề khác. Do đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn lồng ghép những kỹ năng thích ứng công việc bên cạnh giảng dạy chuyên môn ngành nghề thông qua các Câu lạc bộ, nhóm, đội,… Khi có kỹ năng thích ứng công việc, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ vị trí, công việc nào.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những yếu tố tạo lên thành công không chỉ bởi riêng những ai theop học ngành Dược mà đối với bất kỳ ngành nghề nào thì tính tập thể vẫn luôn được đề cao. Mặc dù công việc bán thuốc đòi hỏi sự độc lập, tự chủ nhưng cũng rất cần những buổi trao đổi, thảo luận, những sự cộng hưởng nhịp nhàng để kết quả tốt nhất. Nhờ làm việc nhóm hiệu quả mà các thành viên trong nhóm có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau, từ đó đúc rút cho riêng mình.

Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong mọi trường hợp
Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong mọi trường hợp

Kỹ năng quản lý thời gian

Việc quản lý thời gian hiệu quả chính là cách bạn quản lý chính cuộc đời mình. Đây không chỉ là cách bạn không khiến công việc của cả nhóm bị ảnh hưởng mà còn hạn chế được việc người khác làm ảnh hưởng đến bản thân. Nguyên tắc trong quản lý thời gian là đúng giờ nên các công việc đều cần sự tập trung cao độ để đảm bảo quỹ thời gian bạn đặt ra. Đồng thời nên biết phân bố thời gian hợp lý để vừa đảm bảo công việc tốt nhất vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là bí quyết thành công của những Dược sĩ được chia sẻ tại buổi Hội gặp mặt cựu sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới tổ chức.

Bên cạnh đó mỗi người cần xác định cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp theo các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của một Dược sĩ. Có như vậy bạn mới có vị trí trong trái tim của những người bệnh; mặt khác đây là kim chỉ nam giúp các Dược sĩ tương lai có thể tiến xa hơn trong nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913