Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

1829

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường đề ra nếu như không muốn bị loại.

Tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền năm 2017 tại TPHCM

Ngày nay, việc sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y đang ngày càng được nhiều người sử dụng bởi tính an toàn cùng độ hiệu quả lâu dài mà những bài thuốc cổ truyền đem lại. Nhờ việc chữa trị bằng liệu pháp tự nhiên, an toàn, hiệu quả của bài thuốc Y học cổ truyền mà nhu cầu sử dụng nó đã tăng lên rất nhiều, chính vì vậy sự phát triển mạnh mẽ của nó mà đã có rất nhiều người lựa chọn theo học những lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của ngành Y học cổ truyền

Nhờ sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng Đông Y chữa bệnh mà hiện nay nhu cầu sử dụng Y học cổ truyền vào khám chữa bệnh được rất nhiều người quan tâm và đang dần chiếm được vị trí vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người.

Nhận biết được nhu cầu khám chữa bằng Đông Y của người dân ngày một cao đã có rất nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không những để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân mà còn lựa chọn cho mình một công việc ổn định có tương lai phát triển.

Học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TPHCM là gì?

Cũng giống như các ngành Trung cấp khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Dược, Trung cấp hộ sinh,…)  mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo, nhà trường tuyển sinh Trung Cấp Y sĩ Y học truyền với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi dành cho những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và THCS.

Đây chính là cơ hội cực kỳ tốt dành cho những ai có đam mê và có nguyện vọng theo đuổi ngành Y sĩ Y học cổ truyền, thí sinh sẽ  không phải chịu những áp lực về điểm số hay áp lực về thi cử khi lựa chọn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo của  Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp là bao lâu?

Thời gian đào tạo một Y sĩ Y học Cổ truyền sẽ khác nhau tùy vào từng đối tượng theo học cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ là 3 năm.
 • Đối với những thí sinh không đỗ tốt nghiệp THPT: Thời gian hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH): Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2 năm.
 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp với trình độ từ Trung cấp trở lên nhưng không thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Trung cấp mầm non, Trung cấp công nghệ thông tin,…: Thời gian hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ là 12 tháng.
 •  Đối với những thí sinh tốt nghiệp với trình độ từ Trung cấp thuộc và thuộc trong nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Đa khoa…): Thời gian hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ sẽ là 10 tháng.

Tuyển sinh Trung cấp Y Pasteur TPHCM năm 2017

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2017?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng TPHCM cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với những giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản photo công chứng Học Bạ THPT
 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • Đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2017, có thể chờ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để nộp hồ sơ ( tương đương với bằng )
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2017

Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2017, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường theo đường link: Link Đăng Ký Trực Tuyến.

Thí sinh có thể sử dụng các hình thức trên để đăng ký xét tuyển tại trường hoặc có thể đến trực tiếp nhà trường để đăng ký xét tuyển theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913