Hướng dẫn hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM năm 2018

1171

Cao đẳng Y Dược TPHCM hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 nhằm tránh sai xót trong quá trình thi tuyển.

Hướng dẫn hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM năm 2018
Hướng dẫn hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM năm 2018

Ngành Hộ sinh đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các ngành Y tế. Dưới vai trò và trách nhiệm của mình, những nữ Hộ sinh trở thành những thiên sứ mang đến sự an toàn tốt nhất cho những người phụ nữ từ khi mang thai đến đứa trẻ chào đời. Để có thể làm việc và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe hơn trong thời đại mới, những nữ Hộ sinh không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn từ trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh và tiến tới Đại học hay các cấp bậc cao hơn.

Công việc của những nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp?

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là chương trình đào tạo dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung  cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa…), có nguyện vọng học liên thông chuyên ngành Hộ sinh để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng này.

Thực tế tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, vai trò của nữ Hộ sinh vô cùng quan trọng. Công cuộc sinh nở của sản phụ có được “mẹ tròn con vuông” hay không là do tay nghề của nữ hộ sinh là yếu tố quyết định hàng đầu. Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT0BNV của Bộ Y tế – Bộ Nội vụ quy định về nhiệm vụ của nữ hộ sinh như sau:

 • Chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng.
 • Lập kế hoạch, tổ chức khám và quản lý thai đối với sản phụ trong trường hợp sản phụ không thể đến cơ sở y tế.
 • Chủ trì, tổ chức thực hiện sơ cứu, cấp cứu sản khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh ban đầu; báo cáo và phối hợp với bác sĩ phụ trách hoặc chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên.
 • Truyền thông, giáo dục, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Phối hợp với bác sĩ phân cấp chăm sóc và tổ chức thực hiện chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh.
 • Đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp.
Công việc của những nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp?
Công việc của những nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp?

Do đó, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh  TPHCM vừa là trách nhiệm vừa là tiêu chuẩn để bạn đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như nâng cao giá trị và giúp bản thân không bị thụt lùi.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM gồm những gì?

Trong bối cảnh từ năm 2021, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng nhân lực ngành Y trình độ Trung cấp, nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM trở thành điều kiện bắt buộc để thí sinh tốt nghiệp Trung cấp tìm được việc làm ổn định cho mình, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội và mong muốn học tập của thí sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với thời gian học tập rút ngắn và chi phí tiết kiệm.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
 • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
 • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
 • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Với phương châm đào sinh viên “Giỏi Y thuật, Sâu Y lý, Giàu Y đức”, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn có chỗ đứng vững chắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Y Dược hiện nay với thương hiệu riêng nhờ môi trường học tập – đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị vật chất hiện đại, mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường Y nâng cao tay nghề thực hành và ý thức nghề nghiệp cho sinh viên.

Theo đó, sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM là lựa chọn đúng đắn hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913