Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài

370
5 (100%) 1 vote

Sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài, nhiều sinh viên muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu công việc, liệu điều đó có thực hiện được?

Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài

Trước nhu cầu phát triển không ngừng của ngành Dược đòi hỏi nguồn nhân cần đáp ứng cho thị trường từ đó tăng theo. Tuy nhiên trong khi các nhà thuốc, công ty Dược đang không ngừng mở rộng với số lượng và quy mô thì nguồn nhân lực thực tế để đáp ứng nhu cầu vẫn đang ở mức thấp, thậm chí là thiếu trầm trọng. Do đó những sinh viên đã, đang và sẽ theo ngành Dược có rất nhiều cơ hội để phát triển trong hiện tại và tương lai. Điều này cũng có thể lý giải tại sao nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM lại cao đến như vậy!

Đặc biệt là những sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp Đại học nước ngoài nhưng vẫn có mong muốn học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để không chỉ mở rộng vốn hiểu biết mà còn đáp ứng nhu cầu công việc, tuy nhiên bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo đứng quy định nhé.

Điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành học bất kỳ
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng
Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng

Đây cũng là điều kiện áp dụng khi các thí sinh muốn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Trong trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài nhưng có muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam, thí sinh phải làm thủ tục để được công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam, bằng cách đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài

Theo quy định để có thể công nhận bằng cấp nước ngoài tương đương với bằng cấp nào của Việt Nam, thí sinh cần gửi 1 bộ hồ sơ theo quy định bao gồm: các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn. Đây là quy trình chung áp dụng đối với những thí sinh có mong muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung.

Địa chỉ nộp: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của học viên để tiếp tục được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM mở rộng cơ hội việc làm

Đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Nếu bạn yêu thích và có mong muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với chương trình học bổ sung và nâng cao như Văn bằng 2 hoặc liên thông giúp các thí sinh nâng cao có nhiều cơ hội sau khi ra trường.

Do đó, sau khi hoàn thành hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh hãy nộp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199