Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 chính xác

12351

Kỳ thi THPT quốc gia căng thẳng vừa trải qua, nhiều thí sinh mang nỗi lo không biết tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 sao cho chính xác.

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 chính xác

Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 chính xác

Cách thức tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia 2018

Căn cứ theo thông tin của Bộ đưa ra các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết rằng công thức tính điểm tốt nghiệp đối với các thí sinh THPT và thí sinh đang theo học tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên (hay còn gọi là Bổ túc Văn hóa cấp 3) là khác nhau. Nếu như đối với các thí sinh đang theo học lớp 12 gọi tắt là thí sinh THPT bắt buộc phải tham gia bài thi Ngoại ngữ. Còn đối với những đối tượng thí sinh theo học Bổ túc Văn hóa cấp 3 tham dự kỳ thi THPT quốc gia thì không phải tham gia bài thi Ngoại ngữ nêu trên.

Theo đó, công thức tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 dành cho 2 hệ này sẽ khác nhau ở bài thi ngoại ngữ. Một bên được cộng thêm điểm bài thi Ngoại ngữ một bên sẽ không được cộng. Đối với các trường hợp thí sinh đang theo học THPT được miễn bài thi ngoại ngữ theo Bảng quy đổi miễn thi Ngoại ngữ thpt quốc gia năm 2018 thì mặc định bài thi đó sẽ được 10 điểm để tính vào điểm xét tốt nghiệp.

Hướng dẫn mẹo tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 dựa theo điểm tổng kết

Có thể nói, ở thời điểm này hầu hết các bạn thí sinh đã nhận được điểm tổng kết năm học lớp 12 của mình cũng như sau khi thi đã so sánh đáp án và biết gần như chính xác kết quả của mình. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh đã có thể tiên liệu được điểm của mình dựa trên điểm tổng kết và các điểm ưu tiên nếu có.

Cụ thể cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 như sau:

Theo quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được sửa đổi bổ sung trong đó quy định cách thức xét để công nhận tốt nghiệp, đối với thí sinh đang theo học tại các trường THPT, các thí sinh đang theo học Bổ túc Văn hóa cấp 3 tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên được tính như sau:

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018

Đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018 cần điều kiện ra sao?

Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện đang là giảng viên khoa Cao đẳng Dược TPHCM cho biết để đảm bảo được công nhận đã đỗ tốt nghiệp THPT thí sinh cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018 thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên.
  • Thí sinh đảm bảo phải đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận đều đạt trên 1,0 điểm (tính theo thang điểm 10).

Với những thí sinh điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào Kỳ thi THPT quốc gia năm sau.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): nhỏ hơn hoặc bằng 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: nhỏ hơn hoặc bằng 1,0 điểm.

Những điểm cần chú ý sau khoảng thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 

Trong thời gian đợi điểm, thí sinh cần lưu ý đến tài khoản THPT quốc gia của mình để có thể nhận điểm thi. Sau khi kỳ thi kết thúc các bạn nên lưu ý ngày công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018 để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng nếu xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng bằng điểm thi thpt quốc gia năm nay. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25-06 cho đến ngày 27-06, trước đó thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục và chỉnh sửa các sai xót trên giấy báo dự thi cũng như nghe phổ biến quy chế. Sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi chậm nhất là đến ngày 14.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia. Thí sinh có 10 ngày tiếp theo để điều chỉnh nguyện vọng nếu có mong muốn xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng bằng điểm thi thpt quốc gia năm 2018.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược chất lượng và uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược chất lượng và uy tín

Xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong năm 2018, để đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các bạn thí sinh yêu thích nhóm ngành Y dược có cơ hội để học tập tại môi trường tốt, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các bạn thí sinh sau khi ước tính đủ điểm tốt nghiệp THPT có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y dược tại trường có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nộp về cho nhà trường ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội học tập tốt của bản thân.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913