Học Y Dược nên chọn ngành nào để đảm bảo tương lai?

924

Do có sự đa dạng trong ngành nghề, nhiều thí sinh đam mê Y Dược băn khoăn không biết nên chọn ngành nào để dễ xin việc và giúp bản thân đảm bảo tương lai được tốt nhất.

Đào tạo chuyên ngành Dược năm 2020

Công nghệ thông tin ngày một phát triển kiến các thí sinh dễ dàng tìm kiếm các thông tin về ngành học, trường học và các cơ hội việc làm thông qua mạng Internet. Trong mùa tuyển sinh năm nay chuyên ngành Y dược lại tiếp tục được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những tiềm năng trong cơ hội việc làm, mức thu nhập cùng chế độ đãi ngộ công việc. Nhưng đâu mới là ngành học có lợi thế nhất và phù hợp với nhiều người thì không phải ai cũng rõ.

Ngành Dược cơ hội việc làm đến từ hơn 90 triệu dân

Ngành Dược biết đến là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong những năm gần đây. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực cùng mức thu nhập cao.

Hiện nay Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Khi nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. Từ thực tế trên, những Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định. Chưa kể đến hiện nay vấn đề chăm sóc sức khỏe, Bấm Mí Mắt Ðẹp, làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Vì thế nhu cầu sử dụng thuốc, các loại thực phẩm chức năng cũng vì thế mà được phát triển không ngừng, đặc biệt tại các thành phố lớn và khu đông dân cư. Ngoài lợi thế về công việc, chuyên ngành Dược còn mang đến cho người làm những việc làm khá nhàn hạ như bán thuốc, kê đơn, marketing dược, quản lý sản xuất thuốc, tham gia quy trình đóng gói, kiểm tra… Với những lợi thế lớn trên ngành Dược được coi là mảnh đất việc làm màu mỡ so với tất cả các ngành nghề khác trong khối Y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược chất lượng

Làm thế nào để có cơ hội theo học Cao đẳng Dược chính quy năm 2020?

Với những ưu thế nổi trội của ngành Dược, những năm gần đây ngành Dược vẫn khẳng định được sức hút đối với đông đảo thí sinh, trong đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 là thông tin được nhiều thí sinh quan tâm. Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ THPT.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là: Đỗ tốt nghiệp THPT. Khi thí sinh đảm bảo được tiêu chí này và nộp hồ sơ xét tuyển hợp lệ thì có thể chắc chắn cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hiện nay thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được trường cấp bằng cao đẳng chính quy, có giá trị trên toàn quốc, sinh viên có thể học liên thông tiếp lên Đại học Dược theo quy chế liên thông hiện hành, hoặc có thể đi làm tại các công ty dược, làm Trình Dược viên, làm tại các Nhà thuốc hoặc mở quầy thuốc kinh doanh…

Trong năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur không áp dụng mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược, bỏ thi tuyển đầu vào và mở rộng đối tượng tuyển thẳng. Theo đó thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành: Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu… đều có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về ban tuyển sinh Nhà trường sau khi đã tốt nghiệp THPT.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913