Học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được liên thông lên đại học hay không?

461

Em đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi tốt nghiệp có được liên thông lên Đại học hay không? Mong thầy cô sớm giải đáp!

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học tại địa chỉ uy tín
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học tại địa chỉ uy tín 

Giải đáp câu hỏi

Để đủ điều kiện dự thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng, các bạn cần phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại những trường Y Dược đã triển khai kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, cơ sở tổ chức kỳ thi liên thông có thể quy định thêm một số yêu cầu khác để đảm bảo được chất lượng của học viên, nhưng phải được sự phê duyệt của Bộ GD&ĐT đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể học liên thông lên TPHCM.

Đối tượng nào có thể liên thông lên Đại học Điều dưỡng?

Nếu muốn học liên thông lên Đại học Điều dưỡng thì các bạn phải thuộc những nhóm đối tượng sau đây:

Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và có nhu cầu tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức, tăng giá trị của bằng cấp. Đối với những bạn tốt nghiệp với học lực khá trở lên có thể lập tức thi liên thông lên Đại học ngay. Nếu bạn chỉ tốt nghiệp với học lực trung bình nhưng muốn liên thông lên Đại học thì cần phải có ít nhất 1 năm làm việc đúng với chuyên môn của ngành Điều dưỡng.

Những thí sinh không tốt nghiệp ngành Điều dưỡng nhưng vẫn muốn học liên thông lên Đại học Điều dưỡng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Như vậy, thí sinh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học theo nhu cầu của bản thân. Vì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tự đánh giá và kiểm định chất lượng theo đúng quy định. Do đó, bạn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào trường để theo đuổi ước mơ với công việc mà mình yêu thích.

Địa chỉ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín
Địa chỉ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Hiện Nhà trường đang xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh mà không phải trải qua một kỳ thi tuyển nào mà chỉ cần đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra, khi các bạn theo học những ngành Y Dược khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như: Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược TPHCM cũng có thể học liên thông lên Đại học Điều dưỡng nhưng cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp. Tất cả những ngành nghề này đều áp dụng phương thức tuyển sinh giống như ngành Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Thông tin thắc mắc về tuyển sinh, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913