Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

1445

Em sắp thi tốt nghiệp THPT trong năm 2018 và có nguyện vọng theo học ngành Xét nghiệm tại Cao đẳng Y dược TPHCM nhưng lo lắng về mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong năm 2018 là cao hay thấp?

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM “giải phóng” nạn thất nghiệp cho Sinh viên

Được xem là ngành nghề góp phần không nhỏ cho sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại cho đến ngày hôm nay. Ngành Xét nghiệm ngày càng nắm giữ cho mình một vị trí đặc biệt quan trọng và khó có thể thay thế. Nếu như công việc của một Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ công tác điều trị và hồi phục cho bệnh nhân thì công việc của một Kỹ thuật Xét nghiệm viên là đảm nhận công tác kiểm tra, phân tích cũng như tìm ra những mầm mống, nguyên nhân gây ra bệnh để giúp bác sĩ nguyên cứu và đưa ra biện pháp điều trị bệnh phù hợp. 

Tuy là ngành có tầm ảnh hưởng đặc biệt trong hệ thống Y tế, nhưng ở nước ta vào thời điểm hiện tại nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm lại trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ở các cơ sở Y tế cũng như Bệnh viện tại nước ta. Thiếu hụt nhân lực gây hậu quả xấu cho hệ thống Y tế nhưng có thể thấy đây lại chính là cơ hội không thể tốt hơn cho những ai theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM…có thể mở rộng cơ hội việc làm với thu nhập ổn định cho bản thân mà không còn phải thấp thỏm lo lắng về vấn nạn thất nghiệp ở nước ta ngày nay.

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM "giải phóng" nạn thất nghiệp cho Sinh viên

Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM “giải phóng” nạn thất nghiệp cho Sinh viên

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 cao hay thấp?

Kỹ thuật Xét nghiệm là lĩnh vực thuộc nhóm ngành Y Dược, với đặc thù công việc liên quan đến sức khỏe của con người, nên khi đào tạo ngành này luôn được chú trọng hết mức. học phí đào tạo ngành Xét nghiệm bậc Cao đẳng thường sẽ cao hơn nhiều ngành học ngoài nhóm ngành sức khỏe khác. Tuy nhiên với mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất nhưng kinh phí học tập tiết kiệm nhất. Do đó, mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều chính sách cân đối ngân sách để hỗ trợ chi phí học tập cho học viên. Theo đó mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không quá cao chỉ với 940.000 đồng/tháng, theo thu theo kỳ 5 tháng. Và theo thống kê chung về mức học phí đào tạo tại các trường Y dược ở TPHCM thì mức học phí trên được xem là thấp hơn so với mặt bằng chung.

Như vậy, với chi phí học tập tiết kiệm mà nhà trường đã đưa ra cụ thể bên thí sinh yêu thích ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có thể hoàn toàn an tâm khi theo đuổi đam mê nghề nghiệp của bản thân tại Cao đẳng Y dược TPHCM. Ngoài ra mức học phí trên cũng được áp dụng tương tự cho các ngành đào tạo khác tại trường như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh…

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 gồm những giấy tờ nào?

Khi tham gia đăng ký nhập học Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y dược TPHCM thí sinh cần đảm bảo cho bản thân có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với những giấy tờ như sau:

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với mức học phí phù hợp

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với mức học phí phù hợp

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu chuẩn của nhà trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại), mặt sau ảnh ghi rõ thông tin thí sinh.
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu thí sinh có.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết của bộ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018, thí sinh hãy nhanh chóng gửi về cho nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tốt cho bản thân. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913