Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

1548

“Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?” Là một trong những câu hỏi mà Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được từ các bạn thí sinh gửi tới hòm thư giải đáp thắc mắc của Nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TpHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TpHCM năm 2018

Học Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM ra trường làm gì?

Nghề Hộ sinh hay thường được dân gian gọi là nghề đỡ đẻ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người phụ nữ trong quá trình sinh nở. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, mỗi gia đình chỉ từ một đến hai con thì việc chăm sóc sức khoẻ cho bà bầu ngày càng được quan tâm đặc biệt và vai trò của một Nữ Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Nữ hộ sinh chính là người có nhiệm vụ tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Bên cạnh đó Nữ Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ hay đặt dụng cụ tránh thai, hướng dẫn cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai…..

Một người Nữ Hộ sinh tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường có đầy đủ những kiến thức để có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hay Trung ương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…..với sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM ra trường làm gì?
Học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM ra trường làm gì?

Ngoài việc thực hiện chuyên môn chính hay chuẩn bị dụng cụ thực hiện những ca sinh nở thì Nữ Hộ sinh còn đóng vai trò là người động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Sau khi sinh nở, chính Nữ hộ sinh cũng là người hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong thời gian nằm, đảm bảo sự an toàn tối đa cho mẹ và bé.

Bên cạnh những chuyên môn trên, Nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc… theo sự phân công của trưởng khoa, giữ gìn khu vực phòng đỡ đẻ sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định. Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ điều trị, liên tục theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ các diễn biến của sản phụ trên bệnh án và phiếu chăm sóc. Chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình thực hiện. Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa, tham gia công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho sản phụ tại bệnh viện và cộng đồng theo sự phân công.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét tuyến, miễn thi, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay vùng miền đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đảm bảo những điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh hay chương trình đào tạo Y Dược chính quy hệ Cao đẳng tại Trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng.

Theo khảo sát trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM chỉ cần tốt nghiệp THPT nhận được đánh giá tích cực từ phía thí sinh do không phải chịu quá nhiều áp lực trong vấn đề thi cử, thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong quá trình tuyển sinh. Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh đều có cơ hội được học tập và trở thành Nữ Hộ sinh. Chính bởi vậy, ngày từ hôm nay thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về phía Nhà trường để nhận được thông báo sớm nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là sự lựa chọn của đa số thí sinh hiện nay bởi không chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo mà sinh viên tại đây còn thấy được sự vinh quang trong nghề và luôn phấn đấu với phương châm: “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Sáng Y đức”. Các chương trình đào tạo tại Nhà Trường không chỉ có ngành Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy mà còn có hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh vào ngày thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng mọi nhu cầu của người học

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 gồm có:

  • 01 Phiếu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 theo mẫu của Nhà Trường (tải về)
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng (đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2018 chỉ cần phô tô công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc phiếu báo điểm).
  • 02 Học bạ phô tô công chứng.
  • 04 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh.
  • 01 Giấy khai sinh bản sao công chứng.
  • 01 Chứng minh thư phô tô công chứng
  • 01 Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018

Sau bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết “Tốt nghiệp ngành học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?” Các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này, thay vào đó hãy dành thời gian để học tập và rèn luyện những đức tính nghề nghiệp để phục vụ công việc sau khi ra trường. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913