Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì để lương cao?

509

Không ít bạn trẻ lựa chọn ngành Dược bởi cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương hấp dẫn, nhưng bạn đã biết Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì để lương cao?

Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn
Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn

Hiện số lượng thí sinh tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như ngành Dược nói chung không ngừng gia tăng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một lớn, mỗi cá nhân, gia đình đã biết quan tâm đến sức khỏe của mình, trong khi đó nguy cơ mắc bệnh hiện nay vô cùng lớn và đội ngũ Dược sĩ hiện tại chưa thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân. Đó cũng là lý do vì sao sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với các ngành nghề khác.

Đặc biệt trong lĩnh vực Y tế tại bệnh viện, Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo số lượng thuốc cũng như cấp thuốc đến người bệnh chính xác, kịp thời. Hay trong lĩnh vực sản xuất, kiểm tra chất lượng, phát triển và phân phối sản phẩm thì người Dược sĩ luôn đóng vai trò nhất định không thể thiếu trong dây truyền hình thành thuốc đến tay người tiêu dùng.

Công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Có thể nói ngành Dược đang mở ra khá nhiều cơ hội để những sinh viên sau khi tốt nghiệp có được công việc ổn định cũng như mức lương hấp dẫn không chỉ đủ trang trải cho cuộc sống mà còn hơn những gì người Dược sĩ tưởng tượng.

Đối với những bạn tốt nghiệp Đại học Y Dược thì cơ hội ngành nghề có thể rộng mở hơn, tuy nhiên những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược không vì thế mà lép vế khi có rất nhiều công việc hay mang lại thu nhập cao cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn cụ thể như:

Tuyển sinh VB2 Cao đẳng Dược TPHCM để đón nhận cơ hội thay đổi tương lai
Tuyển sinh VB2 Cao đẳng Dược TPHCM để đón nhận cơ hội thay đổi tương lai

Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình quầy thuốc kinh doanh cho bản thân sau khi tốt nghiệp. Bởi sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2, bạn có đủ điều kiện để mở quầy thuốc hoạt động kinh doanh theo đúng quy định hiện hành.

Các dược sĩ tương lai cũng có thể lựa chọn công việc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc tại các bệnh viện, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc và hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn cho bệnh nhân.

Nếu đam mê công việc trong phòng thí nghiệm thì vị trí kiểm nghiệm thuốc sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt đây là ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành những người kiểm nghiệm thuốc trong tương lai. Công việc kiểm nghiệm chính là một trong những khâu quan trọng liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường.

Một công việc hái ra tiền được khá nhiều sinh viên chuyên ngành Dược chính quy hay vừa học vừa làm như Văn bằng 2/Liên thông Cao đẳng Dược lựa chọn đó chính là Trình dược viên. Để làm được tốt trong lĩnh vực này, bên cạnh việc có đủ trình độ chuyên môn thì bạn cần có những kỹ năng mềm trong việc tư vấn khách hàng và biết vận dụng những kiến thức đã học vào công việc của bạn.

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc sẽ rất tuyệt đối với những ai có lý tưởng, có kiến thức về pháp luật cộng thêm kiến thức chuyên môn, những quy định về bảo quản lưu hành thuốc,… nhằm quản lý một cách tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý.

Như vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn có thể trở thành những Dược sĩ có mức thu nhập cao nếu xác định cho mình con đường đi đúng đắn cũng như không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn trong quá trình học tập.

Có thể nói theo học ngành Dược mang đến cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương khủng, tuy nhiên để có thể đạt được điều này thì việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp là điều không thể bỏ qua.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913