Được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học không?

697

Ngành Dược ngày càng phát triển đòi hỏi các Dược sĩ cần phải nâng cao tay nghề. Vậy thí sinh được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học không?

Được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học
Được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học

Giải đáp thắc mắc: Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học được không?

Cũng giống như các ngành khác trong nhóm ngành Sức khỏe, ngành Dược gắn liền với những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống, đòi hỏi mỗi người đang theo học ngành Dược cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể vừa chăm sóc sức khỏe bản thân vừa đáp ứng nhu cầu của công việc, xã hội trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Tin tức Y Dược mới nhất cho biết, trong hệ thống Giáo dục quốc dân đã có nhiều trường đào tạo hệ Dược sĩ Đại học áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 01/07/2015 và Căn cứ theo Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD & ĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ Đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược. Theo đó, những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược như Cao đẳng Dược TPHCM hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược trên cả nước nếu đáp ứng được điều kiện liên thông hiện hành.

Việc Liên thông Đại học từ Cao đẳng Dược được xem là con đường ngắn nhất người học có thể chạm tay vào tấm bằng Đại học Dược cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề. Mặt khác Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học Dược, thí sinh không phải qua quá trình thi cử áp lực. Hình thức tuyển sinh hệ Liên thông Đại học Dược hiện nay cũng không quá khắt khe như trước, do đó sau khi hoàn thành hệ Cao đẳng Dược các thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký về trường Đại học Y Dược uy tín để theo học tập.

Ngành Dược mang lại thu nhập cao tương ứng với trình độ
Ngành Dược mang lại thu nhập cao tương ứng với trình độ

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học cần những điều kiện gì?

Đối với những thí sinh có mong muốn theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học cần đạt đủ những điều kiện:

  • Xét về trình độ: Thí sinh cần đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…. Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.
  • Xét về phẩm chất đạo đức: Thí sinh phải có lý lịch bản thân rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học là bao lâu?

Cũng giống như thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM, thời gian liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược nhận được khá nhiều sự quan tâm của những người có muốn theo học. Theo quy định, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học sẽ được quy định cụ thể theo từng đối tượng người học như sau:

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có thể Liên thông Đại học
Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM có thể Liên thông Đại học
  • Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.
  • Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Những thông tin trên phần nào đã giải đáp những băn khoăn của thí sinh trong vấn đề: “Được phép Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lên Đại học không?” Theo đó các thí sinh cần tìm hiểu kỹ để có những thông tin đào tạo phù hợp!

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199