Dự kiến đưa 2000 ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản

251
5 (100%) 1 vote

Nhật Bản dự kiến tuyển dụng 2.000 ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam mỗi năm trở thành tin vui đầu năm 2019 khi đây là một trong những thị trường khó tính nhất hiện nay.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang cơ hội làm việc tại Nhật Bản
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản tăng cường các hợp đồng tiếp nhận thực tập sinh Y tế Việt Nam

Ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam trong nhiều năm gần đây được đánh giá cao bởi trình độ chất lượng chuyên môn, có trách nhiệm cao trong công việc, ham học học cũng như tinh thần cầu tiến. Không chỉ giỏi trong chuyên môn mà cách ứng xử của các Điều dưỡng người Việt cũng được khen ngợi khi rất lễ phép với người cao tuổi và chu đáo trong chăm sóc người bệnh. Theo đó, chính phủ Nhật Bản đang không ngừng khẩn trương trong việc tiếp nhận thực tập sinh ngành Y tế từ Việt Nam sang Nhật làm việc.

Dự tính đến tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ tuyển dụng khoảng 345.000 lao động có kỹ năng đặc định. Với những lao động có trình độ chuyên môn cao, bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu hụt tại Nhật Bản như Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học/Cao đẳng Hộ sinh còn có thể cư trú dài hạn và được phép mang theo gia đình.

Có thể thấy đây là cơ hội cho những Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam có cơ hội làm việc tại một trong những đất nước phát triển nhất hiện nay với những chế độ đãi ngộ đặc biệt từ phía chính phủ Nhật Bản.

Thủ tục đăng ký trở thành Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật

Dưới đây là những điều kiện mà các ứng viên đăng ký cần đáp ứng để trở thành Điều dưỡng viên, Hộ lý tại Nhật Bản bao gồm:

Cơ hội sở hữu mức lương cao khi làm việc tại Nhật Bản
Cơ hội sở hữu mức lương cao khi làm việc tại Nhật Bản

Đối với ứng viên hộ lý

  • Tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm) hoặc Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa (3 năm) tại các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Dược TPHCM,…
  • Độ tuổi: Không quá 35 tuổi.
  • Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Đối với ứng viên điều dưỡng

Ngoài các tiêu chí tương tư như các ứng viên Hộ lý, ứng viên Điều dưỡng còn phải có thêm các điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng, Hộ sinh đảm bảo quy định làm việc tại Nhật

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có tính kỷ luật, nguyên tắc và đòi hỏi khắt khe. Đặc biệt đối với các ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người như ngành Điều dưỡng lại càng cao hơn bao giờ hết. Do đó để có thể làm việc tại Nhật, các ứng viên Điều dưỡng, Hộ lý buộc phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cao, tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở những trường đào tạo uy tín.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng, Hộ sinh chất lượng
Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng, Hộ sinh chất lượng

Nếu tìm kiếm ngôi trường chất lượng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh TPHCM nên chọn bởi sở hữu mô hình đào tạo Điều dưỡng viên, Hộ lý làm việc chuẩn tại Nhật.

Khác với các ngôi trường đào tạo Y Dược khác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung nhiều vào khả năng thực hành, chú trọng kỹ năng tay nghề với 70% tổng thời gian học, giúp sinh viên có được kỹ năng tay nghề từ bài bản đến nâng cao.

Dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm là Y, Bác sĩ, Hộ lý, Điều dưỡng viên đã có thâm niên trong nghề sẽ giúp sinh viên có những kiến thức, kỹ năng, thành thục trong các vận hành máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Đây là lý do đặc biệt mà các Điều dưỡng viên tốt nghiệp tại đây sẽ không phải bỡ ngỡ hay lúng túng, thiếu tự tin khi làm việc tại Nhật.

Bên cạnh làm việc tại Nhật Bản, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM còn là cái nôi cho ra đời những Điều dưỡng viên, Hộ sinh chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe không chỉ trong nước mà còn môi trường quốc tế như CHLB Đức, Đài Loan…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199