Đôi dòng chia sẻ về cách học tập mà sinh Cao đẳng Điều dưỡng nên biết

1682

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vừa bước chân khỏi môi trường THPT rất bỡ ngỡ với cách học hoàn toàn khác của môi trường học cao hơn. Vậy những bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học như thế nào đề ra trường có thể làm tốt chuyên ngành của mình?

Đôi dòng chia sẻ mà sinh Cao đẳng Điều dưỡng nên biết
Đôi dòng chia sẻ mà sinh Cao đẳng Điều dưỡng nên biết

Sau đây là chia sẻ của một Điều dưỡng viên Đa Khoa đã từng học Cao đẳng Điều dưỡng trước khi liên thông Đại học và hiện đang làm trưởng khoa của một bệnh viện công lập lớn tại TPHCM, các bạn sinh viên có thể tham khảo nhé!

Năm 1

  • Chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh thật chắc, tôi nhắc lại là tiếng Anh. Đầu tư cho tiếng anh tại năm 1 là đầu tư thông minh nhất .
  • Học thật tốt, hiểu thật sâu Giải Phẫu, Sinh Lý. Tôi vẫn nhắc lại là Giải Phẫu và Sinh Lý, nó là nền móng cho mọi bộ môn lâm sàng sau này. Học và hiểu. Hãy đọc thật nhiều Alát giải phẫu , xem thật nhiều tranh ảnh , clip giải phẫu và mô hình có thể.
  • Các môn nào đáng lưu ý nữa: Vi Sinh, Hóa Sinh
  • Các môn khác: đừng để trượt.

Năm 2

Năm này khá đặc biệt, có tính chất bản lề, bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Có 2 môn cần nắm vững trong năm 2: Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh thì dược lý không khó như bạn tưởng.

Đi lâm sàng cần nhất là học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng đúng, đặc biệt là các đêm trực, và đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm bởi bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Năm nay tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, hỏi càng nhiều càng tốt trên nguyên tắc : tự thân vận động là chính, các BS , Điều dưỡng viên không phải lúc nào cũng đúng nhưng chắc chắn nhiều kinh nghiệm hơn mình, và tiếp tục đứng trên cơ sở của giải phẫu và sinh lý.

Năm 3

Cách học tốt nhất là bám chặt vào 1 vài bệnh nhân trong khoa, theo sát được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Chú ý rằng vẫn trên nguyên tắc tự thân vận động. Có thể mọi thứ thực tế không diễn ra đúng như trong sách vở, so sánh, đối chiếu và đặt ra câu hỏi tại sao. Không xem, chép chẩn đoán trong bệnh án vì không phải bao giờ BS cũng đúng.

Học về Nhi là 1 thế giới khác, mọi khái niệm phải xây dựng lại từ đầu. Đi các chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, giúp định hướng chuyên khoa sau này.

Bí quyết học tập của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng
Bí quyết học tập của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó .

Trên đây là những kiến thức nên biết của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng để đạt ra trường làm được việc, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM khuyến khích các bạn thi đua học tập để có tấm bẳng giỏi và đạt được các học bổng của Nhà trường nhé!

Nguồn: https://caodangyduochcm.com

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199