Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

1499

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018, với điều kiện xét tuyển đơn giản tạo điều kiện học tập thuận lợi cho thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tại sao nhiều thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018?

Có thể nhận thấy hiện nay, nền Y học hiện đại ngày càng phát triển và tiến bộ góp phần không nhỏ trong việc điều trị và chữa bệnh hiệu quả hơn cho người bệnh. Và nói đến sự hiện đại của ngành Y học thì không thể không nhắc đến ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, với vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác hỗ trợ cho các Bác sĩ trong công tác điều trị bệnh. Nhờ vào những kiểm tra Xét nghiệm mà Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường có tỷ lệ chính xác khá cao, đây là cơ sở vững chắc giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Là ngành đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm viên ở nước ta lại đang trong tình trạng thiếu hụt đặc biệt nghiêm trọng ở các cơ sở Y tế hay Bệnh viện. Điều này khiến ngành Xét nghiệm nằm trong “TOP” những ngành nghề có cơ hội việc làm cao bởi tính cạnh tranh trong công việc có tỉ lệ khá thấp. Đây cũng là điều dễ hiểu mà hiện nay có khá đông thí sinh ở đa dạng độ tuổi tham gia theo học ngành Xét nghiệm, với mong muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân với mức thu nhập hậu hĩnh.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Vì là ngành nghề có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người, do đó thí sinh để tham gia học ngành Xét nghiệm cần đáp ứng được những điều kiện nhất định mới có thể tham gia đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm. Trong năm 2018, Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm với điều kiện như sau:

 • Thí sinh phải đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH đó là tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường.
 • Là công dân Việt Nam, có đạo đức và hạnh kiểm loại khá trở lên.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Như vậy, thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm có nguyện vọng theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường chỉ cần đáp ứng được những điều kiện đơn giản do nhà trường đưa ra bên trên là đã có thể trở thành tân sinh viên ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để hoàn thành thủ tục nhập xét tuyển vào trường, thí sinh cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo đúng quy định của nhà trường, bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường năm 2018.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao đã công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với những bạn thí sinh vừa tốt nghiệp THPT trong năm 2018.
 • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thí sinh có.
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Trong năm 2018, không những xét tuyển ngành Xét nghiệm bậc Cao đẳng hệ chính quy mà nhà trường còn liên tục xét tuyển 2 hệ đào tạo khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Do đó, những thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Xét nghiệm, sẽ có nhiều lựa chọn chương trình đào tạo khác nhau sao cho phù hợp với bản thân.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thí sinh gửi về nhà trường qua đường bưu điện hay đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913