Điều kiện và thời gian Liên thông Đại học Dược năm 2018

1975

Liên thông Đại học Dược là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng tốt nghiệp TC – CĐ Dược. Tuy nhiên điều kiện và thời gian Liên thông Đại học Dược năm 2018 như thế nào?

Điều kiện và thời gian Liên thông Đại học Dược năm 2018
Điều kiện và thời gian Liên thông Đại học Dược năm 2018

Liên thông Đại học Dược là yếu tố cần để các Dược sĩ tương lai có thể nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy khả năng của bản thân trong công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời đây cũng là cách để các Dược sĩ cũng như cán bộ Y tế tại nước ta thích nghi được những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, đồng thời đi trước thời đại để kịp thời nắm bắt những cơ hội mà ngành Dược đang mang tới. Theo đó các Dược sĩ Trung cấp, Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần nâng cao trình độ của mình bằng cách đăng ký Liên thông Đại học Dược.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Y Dược hệ Đại học được quy định tại Thông tư số 55/2012/tt-bgdt có hiệu lực ngày 25/12/2012 của Bộ GD&ĐT và công văn số 1915/byt-k2đt ngày 08/04/2013 của Bộ Y tế được quy định.

Điều kiện đăng ký học Liên thông Dược sĩ Đại học 2018

Căn cứ theo quy định Liên thông Đại học Dược, những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược có thể đăng ký học Liên thông lên Đại học Dược ngay mà không cần phải đợi 36 tháng tích lũy kinh nghiệm như những năm trước đây. Có đầy đủ chứng nhận và giấy tờ xác nhận công tác.

Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp sau tốt nghiệp Liên thông Đại học Dược

Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp sau tốt nghiệp Liên thông Đại học Dược

Xét về trình độ văn hóa: thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ tức THPT trở lên.

Thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, hoàn thành trách nhiệm công dân và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách của Nhà nước và pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với quy chế mới này, thí sinh có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập, đồng thời rút ngắn con đường đi đến mục tiêu của mình.

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học Dược năm 2018

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh sẽ có thời gian học Liên thông Đại học Dược năm 2018 cụ thể như sau:

  • Thời gian 2 năm: Áp dụng cho thí sinh có bằng Cao đẳng Dược.
  • Thời gian 3,5 năm: Áp dụng đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ có chức danh mới là Dược sĩ Đại học, thay vì Dược sĩ Cao đẳng hay Trung cấp như trước kia. Bên cạnh đó, ngành Dược trong những năm gần đây đang trên đà phát triển chóng mặt do tác động của hội nhập và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng. Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương hấp dẫn.

Địa chỉ tư vấn Liên thông Đại học Dược
Địa chỉ tư vấn Liên thông Đại học Dược

Như vậy, đăng ký Liên thông Đại học Dược là quyết định cần thiết hiện nay. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông lên Đại học Dược là điều bạn cần với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng kí tuyển sinh liên thông Đại học Dược (theo mẫu riêng của Nhà trường).
  • 02 Bản sao phô tô công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • 02 Bản sao photo có công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Trung cấp Dược.
  • 02 Bản sao photo có công chứng Bảng điểm Cao đẳng/Trung cấp Dược.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 Ảnh (4×6) chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất (trong đó 1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai của cơ quan quản lý người lao động).
  • 02 Phong bì có dán sẵn tem thư, ghi đầy đủ thông tin bao gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về quy định tuyển sinh hay đào tạo Liên thông Đại học Dược, thí sinh có thể liên hệ về Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913