Điều dưỡng viên muốn đi Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện gì?

841

Nhật Bản là mảnh đất tiềm năng để những Điều dưỡng viên phát huy khả năng, tuy nhiên bạn đã biết điều kiện để đi Nhật Bản của điều dưỡng viên là như thế nào?

Điều dưỡng viên muốn đi Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện gì?
Điều dưỡng viên muốn đi Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện gì?

Chất lượng Điều dưỡng viên. hộ lý của Việt Nam được phía Nhật Bản đánh giá cao. Điều này không chỉ giúp cơ hội việc làm đối với những Điều dưỡng tăng cao mà còn là mức thu nhập hấp dẫn tương xứng với trình độ mà bản thân người Điều dưỡng có được. Mặt khác, Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số cao, số lượng Điều dưỡng trong nước không thể đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của xã hội nên Nhật Bản rất cần nhữn Điều dưỡng viên, Hộ lý có trình độ cao như Việt Nam sang làm việc. Đây là cơ hội vô cùng lớn đối với những Điều dưỡng viên đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng có được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Yêu cầu điều kiện Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là gì?

Hiện Nhật Bản đang rất cần nguồn lao động Hộ lý và Điều dưỡng viên để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Ở mỗi trường hợp sẽ có yêu cầu về điều kiện khác nhau, do đó thí sinh có mong muốn làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện sau:

Mô hình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên nghiệp
Mô hình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuyên nghiệp

Đối với ứng viên hộ lý

Điều kiện yêu cầu đối với các ứng viên Hộ lý bao gồm:

  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa (4 năm);
  • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Đối với Điều dưỡng viên

Yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược (Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội,…) với thời gian đào tạo 3 năm hay là các cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa. Ứng viên đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nước ngoài, có tuổi đời dưới 35 và vốn ngoại ngữ tiếng nhật trình độ N3. Đồng thời, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Khi vượt qua những điều kiện khắt khe trong ứng tuyển, ứng viên sẽ làm tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Tuy nhiên nếu bạn có ý định gắn bố lâu dài tại mảnh đất này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần về điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cần chuẩn bị gì để làm việc tại Nhật Bản?

Với cơ hội làm việc rộng mở cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn, Nhật Bản đang trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên với một quốc gia nổi tiếng về kỷ luật, chất lượng làm làm việc thì trình độ yều cầu đối với mỗi Điều dưỡng cũng không hề đơn giản. Do đó ngay từ đầu, các ứng viên cần phải nâng cao trình độ ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và việc học các lớp đào tạo chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điều cần thiết và là điều kiện bắt buộc nếu có ý định làm việc tại Nhật Bản.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tiến hành chiêu sinh thí sinh học Điều dưỡng hệ Văn bằng 2. Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM về Nhà trường để có thể được học tập trong môi trường tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199