Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018 là bao nhiêu?

2554

Đồng hành trong bộ câu hỏi tham vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Y Dược chắc hẳn không thể thiếu điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018 là bao nhiêu?

Miễn học phí khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018
Miễn học phí khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Cao đẳng Dược TPHCM đang trở thành từ khóa có lượt tìm lớn trong thời gian vừa qua. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng con số này đã không ngừng tăng cao cho thấy mức độ quan tâm của thí sinh và công đồng về ngành khoa học này. Điều này có thể dễ hiểu khi độ HOT của ngành Dược sĩ hiện nay khi thực tế đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, không những thế đến năm 2021 sẽ dừng hẳn tuyển dụng hệ Trung cấp ngành Sức khỏe như  Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh và Kỹ thuật y học từ 2025 sẽ xóa bỏ hoàn toàn chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ hệ thống.

Do đó tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là quyết định đúng đắn hiện nay. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến quy định tuyển sinh như điều kiện, hồ sơ và điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018 là những điều thí sinh đang quan tâm.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy dưới 2 hình thức sau: xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia với điều kiện cụ thể: thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018; đảm bảo đủ sức khỏe để theo đuổi chương trình học; lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đó điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 tùy thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức xét tuyển, miễn thi sẽ tạo điều kiện giúp thí sinh không cảm thấy áp lực trong vấn đề thi cử, đồng thời gia tăng cơ hội trúng tuyển đối với những thí sinh yêu thích ngành Dược và mong muốn học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018 dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia
Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2018 dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh được quyền lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

Hình thức Xét học bạ THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức Xét học bạ THPT thí sinh đạt các điều kiện sau: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Điểm học tập trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên. Hạnh kiểm đạt loại khá trở lên. Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình cộng các môn năm lớp 12 để xét tuyển. Nhà trường lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Hình thức thi THPT Quốc gia

Xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức thi THPT Quốc gia thí sinh đạt điều kiện sau: Tổ hợp môn xét tuyển khối A (Toán học – Hóa học – Vật lý) và khối B (Toán học – Hóa học – Sinh học) đạt từ điểm tối thiểu (điểm sàn) Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM 2018 theo mô hình Viện - Trường
Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM 2018 theo mô hình Viện – Trường

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Với thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định Nhà trường đưa ra thì hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018 là điều thí sinh không thể bỏ qua. Theo quy định thì hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 theo mẫu chung của Bộ
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên kèm theo (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Cuối cùng thí sinh gửi về địa chỉ sau nếu mong muốn học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913