Đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại TPHCM

1078
3.6 (72%) 5 votes

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại TPHCM ở đâu tốt nhất và thời gian học như thế nào trước nhu cầu theo học ngày căng gia tăng?

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại TPHCM
Đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại TPHCM

Theo Thông tư của Bộ Y Tế, đến năm 2021, cán bộ nhân viên Y tế trình độ Trung cấp sẽ phải học liên thông nâng cao trình độ nếu không muốn bị “khai trừ” ra khỏi hệ thống. Quy định đặt ra nhằm đảm bảo năng lực cán bộ ngành y trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế, đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN. Theo đó với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, liên thông Cao đẳng chính là điều kiện tất yếu để học viên nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Nếu như những năm trước đây, trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ được phép liên thông Kỹ thuật Vật lý trị liệu, thì từ năm 2017, Quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe bao gồm Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đều có thể liên thông trái ngành lên Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp.
 • Thí sinh có chứng chỉ học chuyển đổi ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu.

Theo đó với Liên thông chính là con đường ngắn nhất để các bạn trẻ tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân với thời gian ngắn nhất.

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM hàng đầu cả nước và là ngôi trường nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu nói riêng và Y Dược nói chung.

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?
Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở đâu?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông lên Cao đẳng, Nhà Trường mở các lớp đào tạo Liên thông 5 chuyên ngành cơ bản bao gồm:

 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Dược.
 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh.
 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Trong đó, thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe. Nếu thí sinh không tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu thì buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi với thời gian học là 03 tháng.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là 15 -18 tháng tùy vào từng đối tượng xét tuyển với hình thức học linh hoạt vào buổi tối các ngày trong tuần (Thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày cuối tuần (thứ 7, Chủ nhật).

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tốt nhất
Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tốt nhất

Với những thí sinh có mong muốn theo học có thể hoàn thiện hồ sơ liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018 bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành đào tạo);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh; 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Với những ưu điểm như: Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú, chương trình đào tạo kết hợp với thực hành, có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập…Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín, được hàng nghìn thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Thí sinh hoàn thiện Hồ sơ để tuyển sinh liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM có thể gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199