Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cần gắn liền với thực hành bệnh viện?

530
3.3 (66.67%) 9 votes

Học Y Dược nếu chỉ học lý thuyết suông là chưa đủ, đặc biệt sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải được học thực hành đặc biệt là tại Bệnh viện để nâng cao kỹ năng tay nghề.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?
Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhất thiết phải học thực hành tại Bệnh viện?

Vì sao theo học Điều dưỡng phải gắn liền với Bệnh viện?

Điều dưỡng là ngành học đặc thù liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, người Điều dưỡng viên cũng chính là người thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với người bênh, chính vì vậy quá trình đào tạo phải thật chỉn chu và nghiêm túc. 

Sinh viên dù theo học Đại học Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng thì đều cần phải thực hành, thực tập thực tế. Theo quan điểm của Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Cho dù bạn học bất cứ ngành học nào thì việc học lý thuyết gắn liền với thực hành cũng là rất quan trọng, đặc biệt đối với ngành Y Dược. Cơ thể con người giống nhau về cấu trúc nhưng mỗi con người lại có sự khác nhau về kích thước, sức khỏe, cơ địa và khi mắc bệnh các dấu hiệu cũng như các yêu cầu được chăm sóc cũng khác nhau. Do đó, nếu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng khi học tập không được thực hành thực tập nhiều, đặc biệt là tại các Bệnh viện thì không thể trở thành những cán bộ Y tế giỏi và ra trường rất khó bắt tay làm việc được ngay mà phải đào tạo lại rất nhiều.

Điều dưỡng viên mới chính là người tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất chứ không phải là Bác sĩ, vậy nên sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần được thực hành, thực tập để nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng như xử trí những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Trường – Bệnh viện

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế cũng như Bộ Lao Đông TB&XH thẩm định. Đây cũng là một trong những địa chỉ đã gây dựng được lòng tin cho phụ huynh học sinh cũng như các đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó là các chuyên ngành Xét nghiệm, Dược.

Điều quan trọng giúp sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường có kỹ năng tay nghề tốt chính là kỹ năng làm việc thực tế tốt thì yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường. Tiêu biểu cho mô hình này có thể kể đến mô hình Bệnh viện – Trường học. Đó là quan điểm của Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017 gồm những giấy tờ gì?

Để có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của trường.
  • 02 Học bạ trung học phổ thông (bản sao photo công chứng)
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • 01 Giấy chứng tốt nghiệp tạm thời trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199