Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất

2104

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất được Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật chính xác giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm cho mình ngôi trường phù hợp để học tập.

Trường Cao đẳng có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất
Trường Cao đẳng có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất 

Xét nghiệm Y học không chỉ là ngành giúp điều trị bệnh mà còn có tác dụng to lớn trong việc phòng ngừa bệnh hiệu quả nhờ chức năng dự báo thông qua các chỉ số sau khi xét nghiệm. Bên cạnh đó trong thời đại phát triển như hiện nay, ngành Xét nghiệm đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể vận hành được các thiết bị  y tế. Vì vậy bạn cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo Xét nghiệm Y học uy tín để có thể gửi gắm ước mơ của mình.

Danh sách các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Dù bệnh viện lớn, nhỏ hay trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học nhằm có thể giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán chính xác tình hình thể trạng của người bệnh. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như Đại học hay Cao đẳng Xét nghiệm đang còn hạn chế.

Theo thống kê chung các trường có ngành Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Tuy nhiên thực tế tại các trường Đại học lấy điểm trúng tuyển rất cao mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến không ít thí sinh e ngại và không tự tin đăng ký tuyển sinh, nhất là những thí sinh có học lực Khá và Trung bình.

Theo quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH, đa phần các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Yersin, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội thuận lợi để những thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm thực hiện được nguyện vọng của mình. Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2019 cần những gì?

Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trong bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2019 bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019
Xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Đồng thời thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau để có thể có cơ hội nhận được Giấy báo trúng tuyển từ phía Nhà trường:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến Online tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh về địa chỉ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913