Công dụng, liều lượng và cách dùng thuốc Gentrisone như thế nào?

201

Nắm rõ thông tin về công dụng, liều lượng và cách dùng thuốc Gentrisone sẽ giúp người bệnh chủ động trong cách sử dụng và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc Gentrisone 10mg
Thuốc Gentrisone 10mg

Tác dụng trị bệnh về da của thuốc Gentrisone

Thuốc Gentrisone có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh về da như: Nhiễm nấm, nấm da, nhiễm khuẩn, viêm mãn tính, phản ứng tự miễn dịch,…

Thuốc Gentrisone chứa các thành phần như: Betamethasone Dipropionate, Cetanol,  prolylen glycol, steryl alcohol, propyl paraben,  dầu khoáng nhẹ, nước tinh khiết,..

Tổng hợp những trường hợp nên dùng thuốc Gentrisone

Nhờ có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh nên thuốc Gentrisone được sử dụng để điều trị trong những sau đây:

 • Điều trị nấm da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu gây ra.
 • Điều trị nấm toàn thân do các tác nhân: Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Microspirum canis hoặc Epidermophyton floccosum.
 • Giảm triệu chứng viêm, ngứa của các loại bệnh ngoài da, dị ứng da như: viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, chàm cấp hoặc mãn tính…
 • Nhiễm trùng bề mặt do các loại vi khuẩn

Trường hợp không nên sử dụng thuốc Gentrisone

Bên cạnh đó, các Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảnh báo các trường hợp không nên sử dụng thuốc Gentrisone hoặc sử dụng nếu có chỉ định trực tiếp của bác sĩ điều trị:

 • Loét da, lao da
 • Ban đậu bò
 • Giang mai
 • Thủy đậu
 • Bỏng từ độ 2 trở lên
 • Herpes Simplex, Herpes Zoster
 • Bệnh cước
 • Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc Gentrisone hoặc có tiền sử bị dị ứng với các loại thuốc kháng sinh như Aminoglycosides, Bacitracin

Hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng thuốc Gentrisone

Theo các Dược sĩ, cách sử dụng thuốc Gentrisone đúng cách: chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ ra đầu ngón tay sau đó thoa nhẹ nhàng lên những vùng da cần điều trị. Mỗi ngày bạn nên thoa thuốc khoảng 2 đến 3 lần.

Sử dụng thuốc Gentrisone 10mg theo chỉ định
Sử dụng thuốc Gentrisone 10mg theo chỉ định

Nhờ những thành phần có trong Gentrisone sẽ góp phần loại bỏ những vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó để tăng tính hiệu quả của thuốc, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương trước khi thoa thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Gentrisone

Đa phần những trường hợp sử dụng thuốc Gentrisone đúng liệu lượng và chỉ định của bác sĩ sẽ không gặp phải những tác dụng phụ đáng kể. Tuy nhiên việc gặp phải những tác dụng không mong muốn cũng khó có thể tránh khỏi nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng như: giãn da, kích thích, ngứa, phát ban, lột da, teo da,…

Lưu ý khi sử dụng thuốc Gentrisone để đảm bảo an toàn

Theo tài liệu giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau để hạn chế được thấp nhất những tác dụng phụ không mong muốn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Không nên bôi thuốc kín vết thương hoặc rộng ra những phần không có bệnh trừ những trường hợp đặc biệt có chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
 • Khi bôi thuốc nên tránh xa vùng mắt.
 • Không nên sử dụng thuốc trong thời gian dài.
 • Nếu người bệnh bị chàm, viêm da có nhiễm trùng da cần phải sử dụng kết hợp Gentrisone cùng với một số loại thuốc kháng sinh khác.

Với những kiến thức được tổng hợp từ các Dược sĩ đang làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hi vọng sẽ giúp người bệnh sử dụng thuốc Gentrisone an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199