Có thể bạn chưa biết Ngành Dược đang là ngành “HÓt” nhất hiện nay!

2396

Với cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định, cống hiến cho xã hội… thì ngành Dược đang là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn để có thể vừa nuôi sống bản thân, gia đình cũng như giúp cống hiến cho xã hội.

Nghề Dược là nghề nghiệp “sung sướng” nhất trên đời!

“Nhất Y, nhì Dược” câu nói được các cụ đúc kết và truyền lại bởi vì đây là 2 ngành không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người cũng như đây là ngành nghề đáng tự hào, kiêu hãnh, chữa trị và cứu giúp người bệnh, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Bởi vậy, dù nhiều khó khăn vất vả, nhưng sung sướng nhất trên đời cũng chính là nghề Dược!

Ngành Dược là công việc vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng

Ngành Dược nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, giúp đỡ người bệnh có một sức khỏe tốt hơn, một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Ngoài ra ngành còn đem lại cho cơ hội công việc cao cùng mới mức lương ổn định cùng cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Khi đã đã bước chân vào ngành nghề này, bạn sẽ tự khám phá ra được những điều kỳ diệu của thế giới các loại Dược phẩm, để rồi ngày càng tự hào về công việc và trách nhiệm của bản thân mình. Dù ở bất kỳ vị trí, vai trò nào thì công việc của Dược sĩ đều không chỉ vì bản thân mình mà còn vì cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người.

Cơ hội việc làm rộng mở cho những ai theo đuổi ngành Dược

Cho dù có không ít các trường Đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc nhưng ngành Dược vẫn luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực, số lượng Dược sĩ đào tạo ra hằng năm vẫn không đủ để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Để đáp ứng được nhu cầu  khổng lồ của người dân, Bộ Y tế đã đề ra mục tiêu cho ngành Dược là phải cấp tốc đầu tư vào đào tạo cho giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 là phải cung cấp đủ nguồn nhân lực cho công tác khám chữa bệnh của người dân, 100% cơ sở kinh doanh thuốc phải đạt tiêu chuẩn thực hành tốt, tăng cường nguồn nhân lực, đặc biệt là Dược lâm sàng…

Không chỉ tác động từ bên trong, quá trình hội nhập quốc tế và khu vực cũng góp phần không nhỏ sự phát triển Y Dược với nhu cầu tuyển dụng đa dạng nhiều vụ trí như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn…Theo đó, dược sĩ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 6 -10 triệu đồng/tháng.

Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Không chỉ các trường đào tạo Đại học Dược mới có sức hút đối với thí sinh, mà cả bậc Cao đẳng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho các thí sinh với điều kiện đầu vào ” dễ thở “, chương trình đào tạo chuyên sâu tốt với thời lượng thực hành chiếm 70% thời gian học giúp học viên nắm vững được kiến thức cũng chắc tay nghề.

Bên cạnh chương trình đào tạo lý thuyết, nhiều trường cũng đã áp dụng phương pháp giảng dạy mới với việc xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại các doanh nghiệp để giúp cho sinh viên có thời gian thực hành những kiến thực hành những kiến thức đã học trên lớp cũng như nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu tiên phong trong chương trình đào tạo mới trong ngành Y Dược đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ học Cao đẳng Dược tại trường sẽ phải trải qua thời gian đào tạo trong 03 năm, với 5 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại bệnh. Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược trong và ngoài nước với thời gian học tập ngắn để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến cao

Theo những con số thống kê được thì ngành Dược được đánh giá là 1 trong 5 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất đối với các sinh viên mới ra trường và mức lương trung bình tính toán được rơi vào khoảng 111.000USD/năm, đây là con số khá là cao đối với sinh viên vừa tốt nghiệp. Ở nước ta thì thu nhập của Dược sĩ lúc nào cũng được xếp vào một trong những ngành có mức thu nhập cao, ổn định. Theo những quy chế hiện nay thì ngoài những công việc chính thức thì Dược sĩ cũng có thể làm ngoài giờ với các công việc ở những quầy thuốc tư để có thể tăng thêm thu nhập tuy nhiên thì công việc nào cũng vậy mức thu nhập của từng cá nhân sẽ phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân mỗi cá nhân.

Nguyễn Thu Hà – một Trình dược viên chia sẻ “Mình tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán nhưng nhận thấy sức hút của ngành Dược nên quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để tìm cơ hội mới, giờ tổng thu nhập mỗi tháng của mình luôn từ 20 – 25 triệu, bên cạnh lương cứng còn có % doanh thu, đủ để mình trang trải cuộc sống gia đình và có số vốn nhất định”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Tuy nghề Dược có vô vàn khó khăn và vất vả nhưng đây cũng là một ngành nghề đầy vinh quang và tràn ngập hạnh phúc với mỗi khi cứu chữa được cho những người bệnh thấy họ khỏe lại thì đây chính là niềm vui lớn nhất của người Dược sĩ.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, mong muốn được góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy ngay hôm nay tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.  Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913