Cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược trong thời đại công nghiệp

568

Cơ hội phát triển ngành Dược vô cùng lớn khi Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030.

Cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược trong thời đại công nghiệp  Cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược trong thời đại công nghiệp

Ngành Dược và cơ hội nghề nghiệp hiện tại và tương lai

Ngành Dược Việt Nam đang mang đến những cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn cho những bạn trẻ đã tốt nghiệp chuyên ngành Dược. Không đơn thuần là những Dược sĩ đứng tại quầy tư vấn và bán thuốc theo nhu cầu mà còn rất nhiều mảnh đất trù phú với những công việc đa dạng, môi trường làm việc khác nhau mà các Dược sĩ tương lai có thể thỏa sức chọn lựa.

Một Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Đại học Dược có thể làm các công việc như sau:

  • Dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm
  • Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các nhà thuốc, công ty, xí nghiệp dược phẩm hay tự mình kinh doanh quầy thuốc riêng.
  • Dược sĩ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Bạn cũng có thể trở thành những người truyền lửa cho những thế hệ tiếp theo trong việc thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược tại các trường Y Dược.

Môi trường làm việc năng động sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Môi trường làm việc năng động sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Trong khi đó, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến tình hình phát triển của ngành Dược khi đề ra mục tiêu phấn đấu đến sản xuất được 20% nhu cầu nguyên liệu cho sản xuất thuốc trong nước, thuốc sản xuất trong nước chiếm 80% tổng giá trị thuốc tiêu thụ trong năm; thuốc từ dược liệu chiếm 30%; vắc xin sản xuất trong nước đáp ứng 100% nhu cầu cho tiêm chủng mở rộng và 30% nhu cầu cho tiêm chủng dịch vụ được đề cập trong Quyết định số 68/QĐ-TTg. Theo đó những những bạn trẻ đang theo học chuyên ngành Dược tại các các trường Y Dược trên cả nước nói chung và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM nói riêng có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược đang rất lớn

Theo thống kê, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta mỗi năm cần khoảng 1.500 Dược sĩ, bên cạnh 6.000 Bác sĩ và Điều dưỡng viên. Đây là nhu cầu rất lớn khi nguồn nhân lực Dược sĩ thực tế vẫn đang ở mức thấp và chưa đáp ứng đủ nhu cầu đang đặt ra trong xã hội hiện nay. Một mặt điều này gây áp lực và là thách thức đối với ngành Y tế Việt Nam khi phải đảm bảo nguồn lực Dược sĩ trong thời gian sớm nhất, nhưng một mặt là thông tin đáng mừng cho các bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh sẽ tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Có thể thấy rằng, ngành Dược đang rất cần những Dược sĩ tốt nghiệp trình độ cao để có thể lấp đầy khoảng trống đang thiếu hụt tại các cơ sở y tế hiện nay. Đây cũng là lý do dễ hiểu khi vì sao số lượng hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng lên không ngừng theo từng ngày.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018

Mặt khác, rất nhiều thí sinh quan tâm về quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi mùa tuyển sinh đang dần đi vào quỹ đạo với sức NÓNG vô cùng lớn. Đây cũng là cuộc cạnh tranh khốc liệt của các trường khi có thể thu hút được thí sinh chất lượng nhất.

Với những thí sinh tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hay theo cách truyền thống, các em hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo đó, các Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng của mình và ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199