Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

660
3.3 (65%) 4 votes

Với đặc trưng là quốc gia có dân số già, nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản là rất lớn, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 

Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê nghề Điều dưỡng vào một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới. Chuyên ngành Điều dưỡng hiện nay đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa, nghề Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần thiết cho mọi người, mọi gia đình.

Khan hiếm nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản.

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia trên thế giới hiện nay ngày càng tăng, tuy nhiên tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển lại đang rất khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng viên. Tại Nhật Bản, nước này hiện đang phải đối mặt với sự già hóa dân số do tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ trung bình của người dân tăng cao. Chính điều này đang tạo nên áp lực cho hệ thống Y tế, phúc lợi xã hội của quốc gia này

Với một xã hội nhanh chóng lão hóa, chính phủ Nhật Bản đang mạnh mẽ thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. So với mức trung bình quốc tế, số lượng bác sĩ cho mỗi công dân ở Nhật Bản là tương đối thấp, cũng như số lượng Điều dưỡng viên. Do đó, có một thực trạng rất rõ là, cứ 4 nhà dưỡng lão thì có 3 nhà dưỡng lão không thể thuê người chăm sóc.

Để bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, Nhật Bản đã đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc.

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có chương trình hợp tác với Việt Nam nhằm tuyển lao động Điều dưỡng Việt Nam sang nước này làm việc với mức lương hấp dẫn. Để tham gia chương trình này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, đây chính là cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản.

Nhằm góp phần giảm tải áp lực nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là trường cao đẳng Y Dược hàng đầu được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Thực hiện chỉ tiêu được giao, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang Nhật Bản theo chương trình của Bộ LĐTB&XH.

Các chuyên ngành đào tạo khác của trường năm 2018 bao gồm: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký có thể đăng ký trực tuyến tại: 

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199