Chi tiết về hàm lượng, công dụng và cách dùng thuốc Alpha Chymotrypsin

828

Dược sĩ Cao đẳng Pasteur thông tin chi tiết về hàm lượng công dụng và cách dùng thuốc Alpha Chymotrypsin giúp người bệnh sử dụng đúng cách và phát huy uy lực của thuốc.

Chi tiết về hàm lượng, công dụng và cách dùng thuốc Alpha Chymotrypsin

Chi tiết về hàm lượng, công dụng và cách dùng thuốc Alpha Chymotrypsin

Hoạt chất và thương hiệu thuốc

Tên hoạt chất: Alpha Chymotrypsin

Thương hiệu thuốc: Alphachymotrypsine Choay, Alpha Chymotrypsin Bidiphar, Alchysin, Alpha chymotrypsin Medisun, Alphachymotrypsin Glomed, Alphachymotrypsin Donaipharm, Alphachymotrypsin Mebiphar, Alphachymotrypsine TV Pharm, Aldozen, Alpha-Tryox, Alpha chymotrypsin®, Doalchyzen, Chymotrypsin và Chymotrypsin.

Hàm lượng có trong thuốc Alpha Chymotrypsin?

Thông tin đăng tải trên các diễn đàn Tin tức y tế ngành Dược cho hay, Alpha Chymotrypsin có những dạng và hàm lượng sau:

  • Dung dịch: chymotrypsin 4200 IU
  • Viên nén;
  • Dung dịch có hạt;
  • Dung dịch tiêm;
  • Viên con nhộng;
  • Viên nhai.
Thuốc Alpha Chymotrypsin
Thuốc Alpha Chymotrypsin

Thông tin chi tiết về công dụng của thuốc Alpha Chymotrypsin

Chymotrypsin là men phân giải protein, được hấp thu do kích hoạt chymotrypsinogen chiết xuất từ tụy của bò đã được sử dụng trong nhãn khoa khi mổ zonule của thủy tinh thể, chính điều này đã tạo điều kiện mổ lấy thủy tinh thể trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Alpha Chymotrypsin là thuốc chủ yếu được dùng để chống viêm như trong điều trị viêm mô mềm và phù nề.

Thông tin chi tiết về liều dùng thuốc Alpha Chymotrypsin

Theo Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tùy theo từng đối tượng sử dụng mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn và hướng dẫn sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Liều dùng Alpha Chymotrypsin cho người lớn: Rửa buồng sau của mắt với 1-2 mL dung dịch tỉ lệ 1:5000 pha loãng (150 NFU/ml). Tiếp đên rửa với ít nhất 2 ml phần chất lỏng pha loãng chưa sử dụng 2-4 phút sau khi thực hiện thủ thuật. Đây là liều dùng thông thường cho người lớn dùng khi mổ lấy thủy tinh thể trong bao.

Liều dùng Alpha Chymotrypsin cho trẻ em: Hiện liều dùng Alpha Chymotrypsin cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Do đó bạn nên hỏi các bác sĩ hay các Dược sĩ tư vấn để có thể sử dụng đúng cách và an toàn cho trẻ.

Liều dùng thuốc Alpha Chymotrypsin tùy theo từng đối tượng sử dụng

Liều dùng thuốc Alpha Chymotrypsin tùy theo từng đối tượng sử dụng

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Đặc biệt với các trường hợp dị ứng với alpha chymotrypsin hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào khác; đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú hoặc đang mang thai hoặc cho con bú; đang dùng bất kỳ thuốc, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng đều phải hỏi trước ý kiến của bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Khi quyết định sử dụng thuốc Alpha Chymotrypsin hay bất kỳ một loại thuốc nào khác, bạn cần xem xét những bất lợi khi uống thuốc so với hiệu quả để quyết định có nên dùng hay không.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199