Tố chất nào để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

327

Tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn hoàn toàn có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện, phòng khám,… Tuy nhiên để trở thành Điều dưỡng giỏi , bạn cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Điều dưỡng viên giỏi khi không ngừng rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ
Điều dưỡng viên giỏi khi không ngừng rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ

Giỏi chuyên môn

Vấn đề này chắc không phải bàn cãi khi không chỉ riêng ngành Điều dưỡng mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đòi hỏi tính chuyên môn.  Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, bạn cần phải nắm vững chuyên môn, những kỹ thuật chăm sóc dành cho những đối tượng đặc biệt,… Để có được những kiến thức chuyên ngành chuẩn, trang bị cho mình những kỹ năng, tự rút cho mình những kinh nghiệm hay trong quá trình hành nghề,… bạn cần được đào tạo bài bản qua trường lớp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Rèn luyện đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn

Vội vàng, nóng nảy, thiếu kiên nhẫn sẽ khiến bạn dễ dàng mắc phải sai lầm. Đặc biệt đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như ngành Điều dưỡng thì sai lầm chính là điều tối kỵ và một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần rèn cho mình đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn, điềm đạm theo dõi quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh.

Kiến thức ngành Điều dưỡng vô cùng rộng lớn, do đó để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần kiên nhẫn tìm hiểu thông tin một cách nghiêm túc và hiệu quả nhất.

Phong phú nghệ thuật giao tiếp với người bệnh

Không đơn giản là một Điều dưỡng viên với nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, bạn có phải hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính, quan sát, theo dõi, trao đổi với người bệnh về tình hình sức khỏe,… đặc biệt trở thành người mà người bệnh có thể tin tưởng tâm sự. Mỗi một nhiệm vụ bạn đều phải tiếp xúc với người bệnh, trong khi tính cách mỗi người bệnh không ai giống ai, đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong cách ứng xử.  Lưu ý luôn giữ thái độ thân thiện, mềm mại, khéo léo trong cách ứng xử; tránh tỏ thái độ gắt gỏng, khó chịu khi bệnh nhân hỏi quá nhiều.

Công việc của một Điều dưỡng hàng ngày tiếp xúc với nhiều người bệnh
Công việc của một Điều dưỡng hàng ngày tiếp xúc với nhiều người bệnh

Am hiểu tiếng anh chuyên ngành

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi không hề đơn giản, đó là cả một quá trình phấn đầu không ngừng nghỉ. Không chỉ nắm trọn kiến thức được lĩnh hội trên giảng đường, thông qua, bạn bè, thầy cô, việc tự tìm hiểu bằng cách đọc các tài liệu tham khảo nước ngoài mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ mà trên giảng đường có thể chưa được đề cập, Do đó, việc thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh ngay khi còn là sinh viên Đại học – Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mang lại những lợi thế nhất định, giúp quá trình làm việc sau này trở nên thuận lợi.

Có niềm đam mê nghề nghiệp nhất định

Đam mê chính là sợi dây gắn kết vô hình giữa con người và nghề nghiệp; là đòn bẩy thúc đẩy ý chí bản thân mỗi người có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trong học tập,… Do đó, để có thể đi đến đích của ngành Điều dưỡng, trở thành Điều dưỡng viên ưu tú, bạn cần phải có niềm đam mê với nghề, yêu nghề và thật sự muốn phát triển nghề.

Đó là những tố chất cần thiết để bạn có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi. Điều quan trọng là bản thân người học không ngừng kiên trì, rèn luyện bản thân và dám đối đầu với thử thách. Khi đã hội tụ đầy đủ yếu tố cần và đủ thì con đường phát triển của một Điều dưỡng luôn rộng mở.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199