Cao đẳng Vật lý trị liệu có được liên thông từ Trung cấp Dược?

607

Em đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược nhưng thấy ngành Vật lý trị liệu mang đến cơ hội việc làm tốt hơn trong thời điểm hiện tại. Vậy em có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM 2019
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM 2019 

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu từ Trung cấp Dược

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là một trong số ít ngành HOT hiện nay được nhiều người theo đuổi. Đây cũng được xem là chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, không sử dụng thuốc hay phẫu thuật mà sử dụng những kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên người bệnh điều trị. Những kỹ thuật này có thể kể đến như: xoa bóp, thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu… Hiện nhu cầu tuyển dụng các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là rất lớn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn cao. Do đó học Cao đẳng Vật lý trị liệu là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Quay trở lại với vấn đề có được Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu từ Trung cấp Dược hay không thì trước tiên bạn cần tìm hiểu quy chế Liên thông mới nhất hiện nay.

Theo quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được những điều kiện dưới đây là cơ cơ hội trở thành sinh viên của Trường:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
 • Có sức khỏe tốt.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đối với những thí sinh liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Vật lý trị liệu.

Căn cứ theo quy định này, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược hoàn toàn có thể Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định.

Cao đẳng Vật lý trị liệu được phép liên thông từ Trung cấp Dược
Cao đẳng Vật lý trị liệu được phép liên thông từ Trung cấp Dược

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Dựa vào trình độ và ngành học của học viên mà thời gian học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM sẽ có sự phân hóa khác nhau. Cụ thể Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo khung thời gian sau đây:

 • Thời gian 15 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng liên thông lên Cao đẳng ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (trừ ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng) như Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm…

Dù ở ngưỡng thời gian nào thì thí sinh đều có thể học ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, giúp thí sinh đang đi làm vẫn có thể theo học mà không ảnh hưởng đến công việc tại đơn vị công tác. Điều này càng thu hút nhiều hơn nữa thí sinh mong muốn theo học.

Cách đăng ký tuyển sinh học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng.
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) + 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ở các ngành nghề khác không đúng chuyên ngành Vật lý trị liệu.
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
Địa chỉ nên học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM
Địa chỉ nên học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại TPHCM

Thí sinh có thể gửi hồ sơ Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo cách sau:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh của trường theo địa chỉ ghi ở trên.
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đây: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp các học viên các bước xét tuyển thông qua đường dây tư vấn và phòng tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913